xs
xsm
sm
md
lg

ยังไร้วี่แวว GM โรงแรมดังเกาะพีพีหลังหายตัวปริศนา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านระดมกำลังค้นหาต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ยังไร้วี่แววจีเอ็มโรงแรมดังเกาะพีพี หายตัวปริศนา เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านระดมกำลังค้นหาต่อเนื่อง โดยวันนี้ วางแผนค้นหาตามซอกหิน ถ้ำช่วงน้ำลด ขณะที่ลูกชายจีเอ็ม เตรียมเดินทางลงพื้นที่ มาติดตามการค้นหา
จากกรณี นายฟลอเรียน คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย ผู้จัดการทั่วไป (GM) ของโรงแรม ซีโวล่า (Zeavola) บ้านแหลมตง หมู่ที่ 8 เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หายตัวอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา มีคนพบเห็นครั้งสุดท้ายทางกล้องวงจรปิดของโรงแรม ขณะนายฟลอเรียน สะพายกระเป๋าเป้เดินไปตามชายหาด ก่อนหายตัวไป เจ้าหน้าที่ได้ระดมค้นหาเป็นเวลา 3 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

ความคืบหน้าวันนี้ (15 ก.ย.) ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ได้ร่วมกับ ตร.สภ.เกาะพีพี จนท.อุทยานฯ ประจำเกาะพีพี ผญบ.หมู่ 8 และ ชรป.รวมกว่า 50 นาย ได้ออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีกครั้งตามจุดที่คาดว่าผู้สูญหายจะเดินทางไป โดยแยกทีมค้นหา เป็น 3 ชุด 2 ชุดแรก ออกค้นหาตามป่า และเขาบริเวณใกล้ชายหาดอ่าวนุ้ย ส่วนชุดที่ 3 จะทำการวางแผน ค้นหาตามซอกหิน และถ้ำต่างๆ ซึ่งจะเริ่มค้นในช่วงน้ำลด โดยก่อนการออกค้นหาชาวบ้านได้ทำการอาซาน เพื่อเปิดป่า ก่อนออกค้นหาผู้สูญหายตามความเชื่อของศาสนาอิสลามว่ามีสิ่งเร้นลับปกปิดผู้สูญหายไว้ นอกจากนั้น ยังได้ทำพิธีเปิดป่าตามความเชื่อของศาสนาพุทธด้วย

พ.ต.ท.ศักดิ์อนันต์ คำไสย สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ จนท.ได้ปฏิบัติการค้นหาหลายจุดตามจุดต้องสงสัย เช่น บริเวณที่ผู้สูญหายส่งโลเกชันให้ลูกชาย บนภูเขาสุสานชาวเล ตลอดมาจนถึงอ่าวหิน หลังอ่าวโละลาน่า รวมทั้งบริเวณอ่าวนุ้ย แต่ยังไม่พบตัว และได้ยุติการค้นหาเวลาประมาณ 16.30 น. เนื่องจากฝนตกหนักเป็นอุปสรรคในการค้นหา

ด้านนายเศรษฐพงษ์ บุญสพ ผู้ใหญ่บ้านแหลมตง กล่าวว่า นายฟลอเรียน เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี อาศัยที่แหลมตง เกาะพีพีมานานเกือบ 20 ปีแล้ว โดยมาเป็นผู้จัดการทั่วไป ของโรงแรมซีโวล่า แหลมตง ชาวบ้านทุกคนรู้จักนายฟลอเรียน เป็นอย่างดี เพราะชอบช่วยเหลืองานการกุศลในหมู่บ้าน ซึ่งในวันที่ 11 ก.ย.มีชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าให้ตนฟังว่า ได้พบและพูดคุยกับนายฟลอเรียน แต่งกายสวมเสื้อแขนกุดสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้น สวมรองเท้าผ้าใบ สะพายกระเป๋าเป้ และพกโทรศัพท์มือถือด้วย ทราบว่าจะเดินทางไปอ่าวนุ้ย ก่อนหายตัวไป ซึ่งนายฟลอเรียน มีครอบครัวอาศัยอยูที่ จ.ภูเก็ต เขามักจะติดต่อกับลูกชายอยู่ตลอด และในวันนี้ทางลูกชาย จะเดินทางมาติดตามการค้นหาด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...