ยะลา - เผลอไม่ได้! ผู้ต้องหาคดียาเสพติดสะเดาะกุญแจห้องขังบนโรงพักบันนังสตา จ.ยะลา ก่อนขโมยรถจักรยานขี่หลบหนีไร้ร่องรอย เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าติดตามตัวโดยเร็วแล้ว
ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา ภายใน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงได้ทำการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้คือ นายพันธุ์ดี กาเต๊ะ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 115/4 หมู่ 1 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายพันธุ์ดี กาเต๊ะ ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แล้วส่งพนักงานสอบสวน ระหว่างนั้นได้นำตัวเข้าห้องควบคุมภายใน สภ.บันนังสตา
จนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ในช่วงเวลา 01.29 น. นายพันธุ์ดี กาเต๊ะ ได้สะเดาะลูกกุญแจบริเวณหน้าห้องขัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที หลังจากที่ทำการสะเดาะลูกกุญแจได้ นายพันธุ์ดี ได้เดินออกมาจากห้องควบคุม ก่อนจะเอื้อมมือไปดึงประตูห้องควบคุมมาปิดไว้เหมือนเดิม แล้วจึงหลบหนีออกทางด้านข้างของอาคาร สภ.บันนังสตา โดยขณะนั้นกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าห้องควบคุมตัวสามารถบันทึกภาพขณะลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้ หลังจากที่นายพันธุ์ดี หลบหนีออกมาแล้วได้ขโมยรถจักรยานของชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงขี่หลบหนีไปไม่ทราบทิศทาง
ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ตำรวจในสังกัดทั้ง 8 อำเภอของ จ.ยะลา รวมถึงพื้นที่จังหวัดข้างเคียงให้ช่วยกันสกัดจับ และเร่งติดตามหาตัวคนร้ายที่หลบหนีไปให้ได้โดยเร็วแล้ว พร้อมสั่งการให้ พ.ต.อ.อิศเรศ สงวนงาม รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา ที่รับผิดชอบพื้นที่ สภ.บันนังสตา ลงไปตรวจสอบ และกำชับการปฏิบัติอีกชั้นหนึ่ง
ในส่วนของความบกพร่องที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นอย่างไร ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา ตรวจสอบข้อเท็จจริง และรีบสรุปรายงานผลให้ทราบโดยเร็วอีกส่วนหนึ่ง พร้อมได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดให้มีมาตรการเข้มงวด รัดกุม และอย่าให้เกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้อีก