xs
xsm
sm
md
lg

รองผู้ว่าฯ ปัตตานีนำทีมนั่งสามล้อพ่วงข้างลุยฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ปัตตานี - รองผู้ว่าฯ ปัตตานีนำทีมแพทย์-พยาบาล ฝ่ายปกครอง นั่งสามล้อพ่วงข้าง ลุยฉีดวัคซีนผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง

วันนี้ (13 ส.ค.) ที่ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ว่าที่ ร.ต.ตระกูล โทธรรม รอง ผวจ.ปัตตานี ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งอำเภอกะพ้อ ร่วมกับโรงพยาบาลกะพ้อ รพ.สต. อสม.ในพื้นที่ออกหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง และกลุ่มประชาชนทั่วไป ที่โรงเรียนบ้านมือลอ (มะอาแตอุทิศ) ต.ปล่องหอย  นอกจากนี้ อำเภอกะพ้อได้จัดทำแผนลงพื้นที่ฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ หรือหมู่บ้านต้นแบบภูมิคุ้มกันหมู่ โดย ต.ปล่องหอย ประชาชนมีความประสงค์และเข้ารับการฉีดวัคซีนมากที่สุดของอำเภอกะพ้อ

จากนั้น รอง ผวจ.ปัตตานี พร้อมคณะได้นั่งรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างออกหน่วยบริการเคลื่อนที่แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงตามหมู่บ้าน/ชุมชน ซึ่งผู้รับบริการพึงพอใจมากกว่าต้องเดินทางไปโรงพยาบาล โดยได้จัดแผนทุกสัปดาห์หมุนเวียนกัน วันละ 4-5 ราย

นายเมษัณฑ์ โสภากัณฑ์ นายอำเภอกะพ้อ เปิดเผยว่า อ.กะพ้อ มี 3 ตำบลได้บริการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลกะพ้อเป็นหลัก และเมื่อจังหวัดปัตตานีสั่งการให้ทุกอำเภอออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ อำเภอกะพ้อจึงจัดทำแผนฉีดวัคซีนแบบเคลื่อนที่อาทิตย์ละ 3 วัน ในวันอังคาร พุธ และศุกร์ ไปตามมัสยิด โรงเรียน รพ.สต. 

นอกจากนี้ ทุกวันศุกร์ อำเภอกะพ้อยังได้นำรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างออกหน่วยบริการควบคู่ลงบ้านผู้สูงอายุที่เดินทางไปรับบริการไม่ได้ หรือผู้ป่วยติดเตียง 


กำลังโหลดความคิดเห็น