xs
xsm
sm
md
lg

นาทีล้อมจับนักวิ่งยาเสพติดมารับสินค้าซุกกลางป่าสวนยาง ยึดยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - ตำรวจ สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซุ่มจับ 2 นักวิ่งยาเสพติด ถือไม้เท้าพาลูกน้องซ้อนท้ายรถ จยย.มาเก็บยาในจุดซุกกลางป่าสวนยาง สุดท้ายไม่รอดถูกรวบทั้งคู่ ยึดยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

วันนี้ (24 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการซ่อนในบ้านร้างภายในป่าสวนยางพารา ท้องที่หมู่ 1 ต.บ้านนิคม อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช หลังจากที่ พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ ช่วยมี สารวัตรสืบสวน สภ.บางขัน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ขยายผลจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ได้ให้ข้อมูลว่า มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในกอต้นกล้วยในป่าสวนยางพาราดังกล่าวจำนวนมาก โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ซุ่มรอตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงเที่ยงของวันนี้ และพบว่ามีชาย 2 คน ขับและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เข้ามาในสวนยางพารา หลังจากมาถึงจุดที่มียาบ้าซุกซ่อนอยู่นั้นทั้งคู่ได้หยุดรถ โดยคนซ้อนท้ายได้ลงมาจากรถ และหยิบยาบ้าไป

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ซึ่งได้กระจายกำลังโอบล้อมพื้นที่อยู่แล้วได้จู่โจมเข้าทำการจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนพยายามหลบหนีโดยทิ้งรถจักรยานยนต์ คนขับรถต้องใช้ไม้เท้าค้ำถ่อหลบหนีอย่างทุลักทุเล ก่อนที่จะล้มลงแล้ววิ่งต่อไม่ไหว ส่วนผู้ต้องหาอีกรายถูกคุมตัว โดยในมือยังถือยาบ้า 2 มัด หลังจากนั้นจึงคุมตัวนำชี้ที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะทำการสอบสวนข้อมูลเบื้องต้นทราบชื่อผู้ขับขี่จักรยานยนต์ที่ต้องใช้ไม้เท้า 2 ขา คือนายจีระศักดิ์ หรือมืด สุวรรณ อายุ 27 ปี ชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ส่วนผู้ที่ไปหยิบยาเสพติดเป็นเยาวชนอายุเพียง 18 ปี ที่รู้จักในวงการในชื่อ “มดดำ เขาโร” ชาว ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนของกลางพบว่ามีจำนวน 20,378 เม็ด ถูกยึดเป็นของกลาง พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะมารับยาเสพติด

นายจีระศักดิ์ หรือมืด สุวรรณ ผู้ต้องหาที่อยู่ในสภาพต้องใช้ไม้เท้า แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนหน้านี้ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บขาหัก ยังไม่สามารถเดินได้อย่างปกติ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง แต่ขี่รถจักรยานยนต์ได้จึงขี่มารับยาเสพติดเพื่อหารายได้ ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนได้ให้ข้อมูลซัดทอดว่า ยาจำนวนนี้เป็นของผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่ ได้สั่งให้มาเก็บยาเสพติดในจุดนี้เพื่อนำไปส่งให้เจ้าของ และได้รับค่าจ้าง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงเร่งขยายผล นอกจากนั้น ยังตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง และรับว่าได้เสพยาบ้า จึงแจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ก่อนคุมตัวไปขยายผล และดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...