xs
xsm
sm
md
lg

ชุมชนคตไพรพร้อมใจล็อกดาวน์ตัวเองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย จากการตั้งวงดื่มน้ำกระท่อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - ชาวบ้านชุมชนคตไพร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ร่วมปิดชุมชนของตัวเองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย จากการตั้งวงดื่มน้ำกระท่อม ด้าน สสจ.หนักใจ อ.เมือง ผู้ป่วยพุ่ง ร้องขอเตียงสนามจาก อปท.เพิ่มอีกอย่างน้อย 500 เตียง

วันนี้ (22 ก.ค.) ชาวชุมชนคตน้ำไพร หมู่ที่ 7 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช พร้อมใจกันล็อกดาวน์ตัวเอง ปิดชุมชนอย่างเด็ดขาดตั้งแต่วันนี้ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 7 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวนโรคอย่างละเอียด มีข้อมูลแนวโน้มบ่งชี้ไปว่าการติดเชื้อเกิดจากการตั้งวงทำกิจกรรมน้ำกระท่อม เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลเพื่อหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ทำให้ชาวบ้านในชุมชนวิตกกังวล โดยเฉพาะคนชราที่เพิ่มการระมัดระวังตัวเองมากขึ้น เนื่องจากเกรงการระบาดเพิ่มขึ้นในชุมชน

ขณะที่ นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยข้อมูลการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รายแรกเป็นหญิงชราอายุ 89 ปี ภูมิลำเนาอำเภอปากพนัง ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ร้านน้ำชาที่มีอดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่นำเชื้อกลับมาจาก กทม. ผู้เสียชีวิตรายนี้อยู่ในคลัสเตอร์นี้ ซึ่งพบว่าทั้งคลัสเตอร์เกือบ 30 รายเป็นการติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาอินเดีย และถือว่าหญิงชรารายนี้เป็นผู้เสียชีวิตจากเชื้อเดลตารายแรกของจังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นหญิงอายุ 76 ปี ผู้ป่วยจากคลัสเตอร์โรงงานทองคำเปลว โดยจะมีการนำศพมาทำการฌาปนกิจในค่ำของวันนี้ที่ฌาปนสถานวัดบุญนารอบ


สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังแสดงความกังวลกับตัวเลขผู้ป่วยที่สูงขึ้นอย่างพรวดพราด เช่น ที่อำเภอบางขัน ขณะนี้พบคลัสเตอร์ในโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา ติดเชื้อยืนยันแล้ว 36 คน จากตัวอย่าง 37 คน และยังพบผล Rapid Antigen Test อีกเกือบ 100 คน ซึ่งได้เก็บตัวอย่างยืนยันด้วยระบบพีซีอาร์ คาดว่าจะทราบผลพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้ผู้จำนวนผู้ป่วยติดภายในจังหวัดสูงขึ้นเป็นสถิติใหม่อีกครั้ง

นอกจากนั้น ในส่วนของผู้ป่วยในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้ารักษาจนเต็มขีดความสามารถในการรองรับของโรงพยาบาล แล้วเนื่องจากมีผู้ป่วยคลัสเตอร์ใหญ่เข้าพร้อมกันจำนวนมาก เช่น คลัสเตอร์ล้งผลไม้ในตำบลท่างิ้ว รวมทั้งมีผู้ป่วยที่เดินทางมาจาก กทม.เข้ารักษาตัวในโครงการกลับบ้านรักษาตัว ขณะนี้จึงได้ร้องขอองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีขีดความสามารถเร่งช่วยสนับสนุนพื้นที่อาคาร จัดทำโรงพยาบาลสนามเพิ่มขึ้นให้ได้อีกอย่างน้อย 500 เตียง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...