xs
xsm
sm
md
lg

สตูลเปิด “ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯ สตูล” ช่วยเหลือประชาชน ตั้งเป้าวันละ 200 ครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - จังหวัดสตูลเปิด “ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯ สตูล” เพื่อช่วยเหลือประชาชน พร้อมมอบให้ทุกอำเภอและท้องถิ่นร่วมกระจายความช่วยเหลือยามวิกฤตโควิด-19 ตั้งเป้าวันละ 200 ครอบครัว

วันนี้ (22 ก.ค.) ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยและผู้ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่างมาเข้าแถวพร้อมเพรียงเพื่อรอรับสิ่งของอุปโภคบริโภค จาก “ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯ สตูล” กันคึกคัก ซึ่งมีการตั้งขึ้นบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล โดยทุกคนที่มาเข้าแถวรอรับสิ่งของต้องตรวจวัดอุณหภูมิและเว้นระยะห่าง

โดย “ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯ สตูล” จะเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เช้าในวันทำการราชการเท่านั้น เว้นวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตกฤษ์ จนกว่าของจะหมด โดยตั้งเป้าวันละ 200 ครอบครัว ครอบครัวละ 3 ชิ้น โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาจัดระเบียบเพื่อให้สิ่งของความช่วยเหลือกระจายให้ทั่วถึง

โดยผู้ที่ต้องการร่วมแบ่งปันสามารถติดต่อร่วมบริจาคได้ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ ต.พิมาน อ.เมืองสตูล หรือจะบริจาคได้ที่สำนักงานจังหวัด ศาลากลางจังหวัดสตูล ไม่จำกัดปริมาณข้าวของ หากมีผัก ผลไม้ ก็สามารถนำมาร่วมแบ่งปันกันได้


คุณป้าที่มารับสิ่งของในวันนี้ ได้ขอบคุณทางจังหวัดและผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เพราะตนเป็นคนหนึ่งที่เดือดร้อน รายได้ที่ลดลง ได้รับผลกระทบ สิ่งของที่รับมาวันนี้สามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้ครอบครัวกินได้ 2-3 วัน

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นาวาตรีหญิงนโสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัด ได้มีแนวคิดในการจัดตั้งตู้ปันสุขว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงแรกๆ ของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประชาชนยังสามารถทำมาหากินกันได้ แต่เวลานี้เริ่มจะทำมาหากินยาก เริ่มมีมาตการห้ามข้ามเขตจังหวัด การทำมาหากินค่อนข้างฝืดเคือง โดยเฉพาะประชาชนชายขอบที่ไม่สามารถหากินได้ ไม่มีอะไรเลย คิดอย่างเดียวว่าจะมีข้าวกินที่ไหน

จึงได้มอบนโยบายให้ทุกอำเภอทั้ง 7 แห่ง รวมทั้งท้องถิ่น เช่น เทศบาล อบต.ได้ร่วมกันทำตู้ปันสุขจะเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพื่อจะได้กระจายความช่วยเหลือให้ประชาชน ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ชาวสตูลร่วมใจ ร่วมแบ่งปัน เพื่อฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...