xs
xsm
sm
md
lg

จับคู่หูเพื่อนซี้ชิงทอง 5 บาท พบเคยชิงทรัพย์ติดคุกพร้อมกันมาแล้ว ถูกรวบกลับเข้าคุกอีกรอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจหาดใหญ่จับ 2 คนร้ายก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทได้แล้ว พบเป็นคู่หูเพื่อนซี้ที่เคยก่อเหตุชิงทรัพย์กระเป๋าผู้หญิง และเข้าคุกพร้อมๆ กัน เผยเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา และมาร่วมกันก่อเหตุชิงทองจนหวนกลับเข้าคุกไปพร้อมกันอีกครั้ง

ความคืบหน้าคดี 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ 5 บาท ของนายอนุสิทธิ์ ปานบัว อายุ 33 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกชายวัย 2 ขวบ เหตุเกิดบนถนนทุ่งเสา 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงครึ่ง วานนี้ (13 มิ.ย.) แต่สร้อยคอขาด คนร้ายได้ไปประมาณ 3 บาท มูลค่าราว 8 หมื่นบาท พร้อมพระหลวงปู่ทวดรุ่น 05 มูลค่ากว่า 1 แสนบาท และคนร้ายยังดึงกุญแจรถจักรยานยนต์ของนายอนุสิทธิ์ ไปด้วยเพื่อไม่ให้ขี่รถไล่ตาม

ล่าสุด วันนี้ (14 มิ.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปรามการโจรกรรมรถของ สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธาณีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.จีรศักดิ์ ฉวีนวล รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สืบสวน สามารถแกะรอยภาพจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนีจนสามารถจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนได้แล้วโดยไม่ทันข้ามวัน ทราบชื่อคือ นายสันติ ไชยคีรี อายุ 32 ปี (เสื้อนำเงิน) จับกุมได้ที่บ้านพักในซอยชุมชนบ่อนไก่ท่ายาง ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีดำ ทะเบียน 1 กฌ 7363 สงขลา ส่วนอีกคนคือ นายสิทธิชัย ชาตรี อายุ 34 ปี (เสื้อสีเทา) ตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในซอยนิ่มอุทิศ ต.คอหงส์

จากการสอบสวนขยายผลสามารถยึดสร้อยคอทองคำหนักประมาณ 3 บาท ที่ขโมยและนำไปขายที่ร้านทองใน อ.จะนะ ได้เงินมา 50,000 บาท และนำเงินมาแบ่งครึ่งกัน ส่วนพระเลี่ยมทองยึดได้ที่บ้านของนายสิทธิชัย โดยตอนที่นำทองไปขายได้อ้างกับร้านทองว่า สาเหตุที่สร้อยขาดเพราะไปชนไก่ และถูกตำรวจเข้าจับกุมจนสร้อยขาดขณะวิ่งหลบหนี

จากการสอบสวนทั้ง 2 คน ให้การว่า สาเหตุที่ก่อเหตุชิงทรัพย์เนื่องจากร้อนเงิน เพราะนายสันติ ต้องการนำเงินไปใช้หนี้ส่วนตัว และทั้ง 2 คนอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนรัก และคู่หูคู่ซี้กัน เคยก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์พยายามพุ่งชน และชิงทรัพย์กระเป๋าหญิงสาวอายุ 23 ปี บริเวณปากซอยบุญนรา ถนนเพชรเกษม ต.คอหงส์ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2560 และถูกจับกุมพาเข้าคุกไปพร้อมๆ กัน และพยายามติดสินบนตำรวจชุดจับกุมเป็นเงิน 2,000 บาทด้วย

โดยติดคุกเป็นเวลา 3 ปี 6 เดือน และทั้งคู่เพิ่งพ้นโทษออกมาพร้อมๆ กันด้วย เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยออกมาทำงานก่อสร้าง กระทั่งมาร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ และถูกจับกุมได้อีกครั้ง เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ และคุมตัวดำเนินคดี ติดคุกพร้อมกันเป็นครั้งที่ 2


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...