xs
xsm
sm
md
lg

สีสัน “วังช้าง” แหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติลำธารและขุนเขาที่สงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สีสัน “วังช้าง” แหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติลำธารและขุนเขาใน ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ที่ยังเป็นบรรยากาศของธรรมชาติโดยแท้ไร้ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวก

วันนี้ (1 มิ.ย.) ที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติกลางป่าเขาที่บรรยากาศดีมากและยังเป็นธรรมชาติล้วนๆ นั่นคือ “วังช้าง” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านคลองหิน หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา อยู่เส้นทางเดียวกับทางขึ้นน้ำตกคลองหิน ซึ่งที่นี่จะมีลำธารน้ำใสที่ไหลมาจากน้ำตกคลองหิน มีความร่มรื่นเย็นสบายรายล้อมด้วยป่าเขา และไร้เครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ แม้แต่ไฟฟ้า มีเพียงขนำของชาวงบ้านที่ยังคงหุงข้าวด้วยไม้ฟืน

จุดเด่นของที่นี่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะพาครอบครัวไปปูเสื่อนั่งทานอาหารริมน้ำ และลงเล่นน้ำในลำธารโดยเฉพาะในวังช้าง ซึ่งเป็นแอ่งน้ำลึกมีหน้าผาเล็กๆ ที่ไม่สูงมากนักให้นักท่องเที่ยวได้ไต่เถาวัลย์ขึ้นไปกระโดดลงมา และไม่อันตราย กลายเป็นจุดเด่นของวังช้างที่มีผู้คนไปเล่นน้ำและโดดน้ำ

ที่สำคัญน้ำที่นี่ไม่เย็นเหมือนน้ำตกสามารถลงไปแช่น้ำได้นานๆ และยังคงความเป็นธรรมชาติและผู้คนไม่มาก เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนที่มาของชื่อ “วังช้าง” เนื่องจากในอดีตที่นี่เป็นจุดที่มีการนำช้างมาอาบน้ำจนกลายเป็นชื่อที่เรียกติดปากกันมาว่า “วังช้าง”










กำลังโหลดความคิดเห็น