xs
xsm
sm
md
lg

เตือนระวัง! ป้ามหาภัยเมืองสงขลาเดินเข้าบ้านจะขโมยของ โชคดีเจ้าของออกมาเห็นทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - วงจรปิดจับภาพป้ามหาภัย ขณะเข้าไปจะขโมยของที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เมืองสงขลา ก่อนเจอเจ้าของที่เป็นผู้หญิงออกมาเห็นจังๆ และทำทีขอซื้อรถจักรยานเด็กแก้เก้อ สุดท้ายรีบเดินหนีออกไปแบบงงๆ เจ้าของบ้านนำภาพมาแชร์ให้คนในหมู่บ้านระวังภัย

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความ “#มนุษย์ป้ามหาภัย ระวังกันด้วยนะคะ ประตูบ้านควรปิด อย่าเปิดทิ้งไว้ ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านก็ตาม มิจฉาชีพมันเยอะ มันจะเข้ามาตอนที่เราเผลอ ฝากเจ้าหน้าที่ตามตัวด้วยนะคะ”

โดยในภาพวงจรปิดมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าบ้าน เหมือนพยายามจะมาดูลาดเลาว่ามีคนอยู่ในบ้านหรือไม่ เพื่อที่จะขโมยของ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในบ้านที่แง้มประตูเอาไว้เล็กน้อย รื้อหาของมีค่าในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ แต่ปรากฏว่าไปเจอเข้ากับเจ้าของบ้านเดินออกมา จากนั้นจึงรีบออกจากบ้านไปในทันที

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามเหตุการณ์นี้ ซึ่งเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 19/11 หมู่ 1 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา และได้พบกับ นางอาทิติยา ไชยชนะ อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ที่หน้าบ้านจะเปิดเป็นซุ้มขายน้ำชากาแฟ โดยร้านเปิด 8 โมง ปิดตอนบ่าย และเสาร์อาทิตย์

โดยวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 17.45 น. ซึ่งตอนนั้นตนอยู่หลังบ้าน และได้เปิดประตูหน้าบ้านแง้มเอาไว้นิดนึง และได้ยินเสียงเหมือนคนเดินเข้ามาจึงรีบออกมาดู และพบผู้หญิงคนนี้อยู่ในบ้าน เมื่อเจอหน้าตนก็ทำเป็นสอบถามเรื่องจะซื้อจักรยานที่จอดอยู่หน้าบ้าน และอ้างว่าเดี๋ยวจะกลับไปถามสามีก่อนว่าจะซื้อไหม จนเดินหายออกไป แต่เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดูก็รู้ว่าน่าจะเป็นโจรที่ต้องการเข้ามาขโมยของในบ้าน แต่เจอตนเองก่อนจึงลงมือไม่สำเร็จ

ซึ่งเหตุการณ์นี้ยังไม่ได้เจ้าแจ้งความแต่อย่างใด เพียงแต่แจ้งผู้ใหญ่บ้านเท่านั้น เพื่อให้ช่วยตรวจสอบว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร และทราบว่าเป็นคนต่างพื้นที่ พร้อมกับนำภาพมาแชร์ในกลุ่มเพื่อน และมีการแชร์ต่อๆ กันไป เพื่อให้คนในหมู่บ้านช่วยกันระวังภัย เพราะในหมู่บ้านเกิดเหตุลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง ที่บ้านตนก็เคยถูกขโมย แม้แต่เก้าอี้เด็ก โดยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืน ทำทีเป็นคนหาของเก่า และมารื้อค้นของมีค่าหน้าบ้าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...