xs
xsm
sm
md
lg

ทะเลาะกันเรื่องเขตแดน! อดีตนักโทษฆ่าปาดคอคว้ามีดพร้าฟันยายวัย 74 ปีเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุชายอายุ 66 ปีใช้มีดพร้าฟันคุณยายอายุ 74 ปี ซึ่งเป็นญาติและเพื่อนบ้านกันเสียชีวิต หลังจากมีเรื่องหมางใจ ทะเลาะกันเรื่องเขตแดน พบประวัติเคยฆ่าปาดคอผู้หญิงเสียชีวิต พยายามฆ่ามาแล้ว 2 ครั้ง ตำรวจเร่งติดตามจับกุม พบหนีขึ้นไปบนเขาหลังบ้าน

วันนี้ (13 พ.ค.) ที่ จ.สงขลา ตำรวจ สภ.กระแสสินธุ์ เร่งติดตามจับกุมนายอดุล เซ่งเอียง อายุ 66 ปี หรือเขียว หลังพยานหลักฐานชี้ชัดว่าใช้มีดพร้าฟันนางประจวบ แก้วแสงอ่อน อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นญาติและบ้านอยู่ติดกัน เสียชีวิตในคูน้ำห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 2 ต.เชิงแส อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา โดยญาติพบศพวานนี้ตอนประมาณ 15.00 น. สภาพศพมีรอยฟันที่ศีรษะหลายแผลและที่ข้อมือด้านซ้ายหวิดขาด โดยชุดสืบสวนได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมเขารัดปูน ด้านหลังบ้าน ที่มีคนพบเห็นนายอดุล เดินขึ้นไปบนเขาหลังเกิดเหตุ แต่จากการค้นหายังไม่พบตัว เชื่อว่าน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในป่า เพราะไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน ไม่มีรถและไม่มีโทรศัพท์

นายชวภณ แก้วแสงอ่อน บุตรชายนางประจวบ เปิดเผยว่า ปกติแม่จะอยู่บ้านกับพ่อกัน 2 คน ส่วนลูกแยกย้ายกันไปมีครอบครัวอยู่ที่ อ.เมืองสงขลา และหาดใหญ่ โดยเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ตนได้มารับพ่อกับแม่ไปเที่ยวที่บ้าน ที่ อ.เมืองสงขลา แต่แม่ไม่ไป พ่อไปคนเดียว และเกือบทุกวันจะโทร.หาแม่ตลอด ซึ่งก็รับสายปกติ แต่เมื่อวันที่ 11 พ.ค. โทร.ไปหาช่วง 15.00 น. แต่ไม่รับสายและตอนกลางคืนโทร. อีกครั้งก็ไม่รับสาย

“วันพุธไปรับพ่อจากบ้านพี่สาวรีบกลับมาบ้านเพราะใจไม่ดีแล้ว เมื่อมาถึงบ้านช่วงบ่าย ประตูเปิดอยู่และในครัวแม่ยังไม่หุงข้าว ผิดวิสัยของแม่ มีเพียงมะระที่แม่เก็บมาจากสวนวางอยู่หน้าบ้าน จึงชวนพ่อและเพื่อนบ้านออกตามหาและรีบแจ้งญาติพี่น้องให้กลับมาบ้าน หลังหาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง พบผ้าถุงแม่หลุดอยู่ในคู ก่อนที่จะไปพบศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในคูน้ำ มีแผลถูกฟันที่ศีรษะบริเวณท้ายทอยหลายแผล และที่มือซ้ายหวิดขาด โดยคาดว่าแม่น่าจะถูกทำร้ายเสียชีวิตในช่วง 5 โมงเย็นของวันอังคาร และทราบหลังเกิดเหตุว่า เพื่อนบ้านมีเรื่องหมางใจกันมาตลอด จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนลงมือฆ่า” นายชวภณ กล่าว

พ.ต.อ.ณรงค์ จงศรี ผู้กำกับการ สภ.กระแสสินธุ์ เปิดเผยว่า ในทางคดีตำรวจอยู่ระหว่างการออกหมายจับนายอดุล ซึ่งจากพยานหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นคนลงมือฆ่า จากปัญหาเรื่องเขตแดนที่อยู่ติดกันและเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างฉุนเฉียวรุนแรง โดยขณะนี้เร่งติดตามจับกุม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในบริเวณเขารัดปูน

พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายอดุล เคยก่อเหตุฆ่าปาดคอผู้หญิงและพยายามฆ่ามาแล้ว 2 ครั้ง ติดคุกนานประมาณ 10 ปี พ้นโทษมาหลายปี และอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีครอบครัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร เป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน ลักษณะเป็นคนที่มีสุขภาพจิตไม่ปกติ ชอบใช้ความรุนแรง คาดว่าหลังก่อเหตุได้ลากศพไปทิ้งในร่องน้ำห่างจากจุดที่ฟันประมาณ 50 เมตร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...