xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้วรถ “สุชาติ” ถูกเผาฝังดิน ขณะเจ้าของยังหายตัว หลังตามทวงเงิน “บังพิต”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - เจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง ยืนยันเป็นของ นายสุชาติ ซึ่งหายตัวปริศนาหลังไปทวงเงินจาก “บังพิต” เพื่อนที่เคยรู้จักขณะอยู่ในคุก พบถูกเผาฝังดินในสวนปาล์มใกล้บ้านผู้ต้องสงสัย ส่วนนายสุชาติ คาดเสียชีวิตแล้วแต่ยังหาศพไม่พบ


จากกรณีนางอารักษ์ ทับไทร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เข้าแจ้งความที่ สภ.ลำทับ ให้ช่วยติดตมหาพ่อคือ นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี ซึ่งหายตัวปริศนานานร่วม 1 สัปดาห์ ญาติพยายามช่วยกันโพสต์ในโซเชียลให้ช่วยตามหา แต่ยังไม่พบ จึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.ลำทับ ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า นายสุชาติ ออกจากบ้านใน อ.ลำทับ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ขับรถขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ ตามลำพัง โดยบอกว่าจะไปทวงเงินที่เพื่อนยืมไปที่อยู่ในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าไปทวงหนี้จำนวน 3 แสนบาท คือบังพิต ทราบชื่อจริงต่อมา คือนายสุริยา เริงสมุทร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ก่อนหายตัวไปพร้อมรถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งระหว่างที่มีการประกาศตามหาผ่านสื่อได้มีบุคคลลึกลับส่งข้อความไปหาลูกสาวของนายนายสุชาติ พร้อมระบุว่า นายสุชาติ ถูกฆ่าตายฝังดินในสวนปาล์มพร้อมกับรถแล้ว และให้ญาติเลิกค้นหา มิฉะนั้นจะถูกฆ่ายกครัว


ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (13 พ.ค.) พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ลำทับ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้นำรถแบ็กโฮเข้าทำการขุดหลุมต้องสงสัยภายในสวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่บ้านหนองแบก ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ห่างจากบ้านนายสุริยา หรือบังพิต ประมาณ 300 เมตร หลังเจ้าหน้าที่สังเกตบริเวณจุดดังกล่าวมีรอยขุดหลบฝังกลบขนาดใหญ่ ร่องรอยไฟไหม้ทางปาล์ม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาขุดค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง ก็พบซากรถต้องสงสัยฝังในหลุมดินลึกประมาณ 4 เมตร กว้าง 6 เมตร จึงได้ใช้รถแบ็กโฮดึงขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้น เป็นรถเก๋งโตโยต้าโคโรนา คันที่ นายสุชาติ ขับออกจากบ้านก่อนหายตัวไป เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถพบป้ายทะเบียน กน 6552 กระบี่ สภาพถูกรอยเผาไหม้วางอยู่หลังเบาะนั่งคนขับ แต่ยังไม่พบชิ้นส่วนมนุษย์หรือหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลุมที่มีรอยฝังกลบห่างจากจุดหลุมที่พบซากรถประมาณ 200 เมตร ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบมีกลิ่นเน่าเหม็นโชยออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่าง วางแผนขุดหลุมดังกล่าว เบื้องต้น ยังไม่สามารถมารถระบุได้ว่าเป็นจุดที่ฝังศพนายสุชาติ หรือไม่ ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่นำซากรถเก๋งขึ้นมาตรวจสอบทางญาติๆ นายสุชาติ มาดูรถเก๋งที่ขุดขึ้นมา โดยนางวารุณี จันทร์ส่องแสง อายุ 36 ปี หลานสาวนายสุชาติ ยืนยันว่าเป็นรถของนายสุชาติ และเชื่อว่านายสุชาติ เสียชีวิตแล้ว


ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ไปตรวจค้นที่บ้านพักของ นายสุริยา หรือบังพิต แต่ไม่พบอะไร พบเพียง ยาไอซ์จำนวนหนึ่งอยู่ขางบ้าน นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบที่บ้านไม่มีเลขที่เป็นร้านรับซื้อเศษยางของนายสุริยา ด้วย ซึ่งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งในและนอกบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ในวันที่ 3 พ.ค 64 ซึ่งเป็นวันที่ นายสุชาติ หายตัวไปถูกลบไฟล์ออกแล้ว 

สำหรับลำดับเหตุการณ์กรณีนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ หายตัวปริศนา โดยลูกสาวและญาติๆ ช่วยกันโพสต์ภาพและข้อความตามหาตัวมานานร่วม 1 สัปดาห์ และได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ลำทับ จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่า นายสุชาติ ออกจากบ้านใน อ.ลำทับ เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. โดยขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ บอกว่าจะเข้าไปทำธุระในตัวเมืองกระบี่ โดยนำโฉนดที่ดินไป 2 ฉบับ บอกจะไปกู้เงินที่ธนาคาร และบอกว่าจะไปเก็บเงินที่เพื่อนค้างอยู่ด้วย เพราะเพื่อนโทรศัพท์บอกให้เข้าไปเอาเงิน ก่อนที่จะหายตัวไป ไม่สามรถติดต่อได้


ต่อมา เมื่อวันที่ 8 พ.ค. มีบุคคลปริศนาใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เสือหยบ คนลาว” ส่งแชตข้อความไปหาลูกสาวคนหนึ่งของนายสุชาติ พร้อมกับแจ้งว่า นายสุชาติ ถูกฆ่าตายแล้ว และนำศพไปเผาและฝังดินแล้ว โดยระบุว่ากลุ่มคนที่ลงมือทำเป็นคนที่นายสุชาติ ไปเก็บเงิน เพราะเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ ค่อนข้างมีอิทธิพลเพราะรู้จักคนใหญ่คนโตในพื้นที่ ก่อนจะปิดเฟซบุ๊กไป นอกจากนี้พบว่ามีการข่มขู่ห้ามไม่ให้ญาติติดตามคดีนี้ด้วย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจุดต่างๆ ที่ผ่านไปยังพื้นที่ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ เพื่อหาเบาะแสการหายตัวไปของนายสุชาติ ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยบอกกับทางญาติว่า จะไปทวงหนี้เป็นเงิน 3 แสนบาท กับ บังฟิต บ้านอยู่ตำบลหนองทะเล โดยพบเห็นนายสุชาติ ครั้งสุดท้ายเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ลงจากรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กน 6552 เพื่อมารับเพื่อนเดินทางไปทวงหนี้ด้วย แต่เพื่อนไม่อยู่ที่อู่ จึงเดินทางไปคนเดียว จากนั้นหายตัวไป ทางญาติติดต่อไม่ได้

สำหรับบังพิต หรือนายสุริยา อายุประมาณ 35 ปี มีประวัติโชกโชน ถูกจับกุมตัวมาหลายคดีดีตั้งแต่เป็นเยาวชน ทั้งปล้น ฆ่า พยายามฆ่า ยาเสพติด ปัจจุบัน เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และเคยต้องโทษคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมา คาดว่ารู้จักกับ นายสุริยา ซึ่งเคยติดคุกในคดียาเสพติดเช่นเดียวกันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...