พัทลุง - ชวนรับไออุ่นชมธรรมชาติยามเช้าที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมเขาแม่พันธุ์รัตน์อำเภอกงหรา จ.พัทลุง ด้วยแสงยามเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าเป็นแสงสีทอง นั่งมองตรงจุดชมวิวแหลมไทร ท่ามกลางหมอกบางๆ ที่พัดโชยมาพร้อมกับลมเย็น
บรรยากาศรับอรุณยามเช้า ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเขาแม่พันธุ์รัตน์ ท้องที่หมู่ที่ 5 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง มุมเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัดพัทลุง อีกทั้งบรรยากาศที่ชวนสัมผัสรับอรุณด้วยแสงยามเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าเป็นแสงสีทอง นั่งมองตรงจุดชมวิวแหลมไทร มองลงมายังพื้นที่ด้านล่างในหมู่บ้านของตำบลกงหรา ท่ามกลางไออุ่นแสงแดดและหมอกบางๆ ที่พัดโชยมาพร้อมกับลมเย็น
พร้อมทั้งจุดเจย์ดีหิน อุกมุมหนึ่งที่เป็นลานกางเต็นท์หน้าศูนปฏิบัติธรรม ยามค่ำคืนที่เหมาะสำหรับนั่งดูดาว และถ่ายหมู่ดวงดาวเส้นทางช้างเผือกได้อย่างสวยงาม
สำหรับศูนย์ปฏิบัติธรรมเขาแม่พันธุ์รัตน์ ท้องที่หมู่ที่ 5 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้มีศรัทธาอุทิศที่ดินเป็นพุทธบูชา นิมนต์ให้พระสงฆ์มาปฏิบัติธรรมตามศาสนกิจ เพื่อทำนุบำรุงศาสนา เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจเมื่อต้นปีที่ผ่านมา
เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่าแวะชมความสวยงามท่ามกลางขุนเขา อีกแห่งหนึ่งของ อ.กงหรา จ.พัทลุง