xs
xsm
sm
md
lg

ด่วน! พบผู้ป่วยที่พังงาเพิ่ม 4 ราย นายอำเภอเมืองสั่งล็อกดาวน์หมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา - ด่วน! พบผู้ป่วยเพิ่ม 4 ราย นายอำเภอสั่งตั้งด่านล็อกดาวน์กลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วยเพิ่มและกลุ่มเสี่ยงบางคนไม่กักตัวจริง

วันนี้ (9 พ.ค.) นายเดชภูวิส ภักดีสนิท ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยนายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข นายกำจร บุญณบุรี นายกอบต.ทุ่งคาโงก นายวิชัย ชูจิต สสอ.เมืองพังงา นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. จัดตั้งจุดตรวจบนถนนทางเข้า บ้านบางม่า ม.2 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา เพื่อคัดกรองผู้เข้าออกพื้นที่ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) พร้อมกับดำเนินการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก (Active Case Finding) หลังจากพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่มอีกจำนวน 3 ราย เมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้ป่วยในหมู่บ้านรวม 6 ราย ขณะที่พบผู้ป่วยอีก 1 รายในพื้นที่บ้านเกาะเคี่ยม ต.บางเตย อ.เมืองพังงา เป็นข้าราชการทำงานอยู่ใน อบต.มะรุ่ย อ.ทับปุด จ.พังงา ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรค คัดแยกกลุ่มเสี่ยงสูงเก็บตัวอย่างมาตรวจหาเชื้อพร้อมให้กักตัวเองแล้ว

นายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอเมืองพังงา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้พบผู้ป่วยคลัสเตอร์บ้านบางม่า ม.2 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ที่มีกลุ่มเสี่ยงมากกว่า 60 ราย และพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และได้รับรายงานว่ามีบุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหลายรายยังไม่ปฏิบัติตัวตามมาตรการที่คณะกรรมการควบคุมออกคำสั่งไว้ ซึ่งอาจจะเป็นยากในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้ จึงต้องตั้งจุดตรวจขึ้นเพื่อควบคุมให้บุคคลกลุ่มเสี่ยงกักตัวเองอย่างเคร่งครัดตามระยะเวลาที่ได้ออกคำสั่งไว้ และพร้อมจะดำเนินคดีกับคนที่ฝ่าฝืนทันที

ขณะที่ธนาคารกสิกรไทยได้ออกประกาศแจ้งเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ธนาคารได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ว่า มีพนักงานรักษาความสะอาดของธนาคารสาขาพังงา จำนวน 1 ราย (ผู้ป่วยรายที่ 46) ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพนักงานรายดังกล่าวได้ปฏิบัติงานกดบัตรคิวในสาขาช่วงเวลา 12.00-13.00 น. ในช่วงวันที่ 26-30 เมษายน2564 และวันที่ 4 -7 พฤษภาคม 2564 ซึ่งพนักงานรายดังกล่าวไม่มีอาการป่วย ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากการตรวจเชิงรุกในเย็นวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 และได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564

ซึ่งพนักงานได้เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว ธนาคารจึงได้ดำเนินการตามมาตรการให้พนักงานในสาขาที่ใกล้ชิดผู้ป่วยซึ่งมีความเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจคัดกรอง รวมถึงให้พนักงานทุกคนในสาขาทำการ Self-Quarantine at Home 14 วัน และติดตามการรายงานสุขภาพอย่างใกล้ชิด พร้อมทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และอบโอโชน (Big Cleaning) สาขา ตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งธนาคารสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติในวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ในส่วนของลูกค้าที่ได้ใช้บริการของธนาคารที่สาขาพังงา ในช่วงเวลา 12.00-13.00 น. ของวันที่ 26-30 เมษายน 2564 และวันที่ 4-7 พฤษภาคม 2564 ธนาคารขอความกรุณาให้ท่านควบคุมและดูแลตัวเองในสถานที่พักอาศัยตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข หากมีข้อสงสัยโปรดติดต่อที่หมายเลข 0-2888-8888 กด 1 กด 0 ตามลำดับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...