xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! หลานใช้ปืนลูกซองยิงลุงแท้ๆ เสียชีวิตหลังตั้งวงดื่มเหล้ากันในป่าสวนยาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หลานใช้ปืนลูกซองยิงลุงเสียชีวิตหลังตั้งวงดื่มเหล้ากันในป่าสวนยาง พยานเผยผู้ก่อเหตุพูดเพียง “มึงนั่นแหละและแค้นมาสี่ปี” ในขณะที่เมียผู้ตายถึงกับสติแตกวิ่งหนีหายเข้าไปในป่ายังตามตัวไม่เจอ

วันนี้ (6 พ.ค.) พ.ต.อพิเชฐ สมรรคจันทร์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ควบคุมตัว นายอดิศักดิ์ หนูทอง อายุ 33 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในป่าสวนยางพาราซึ่งอยู่ในเทือกเขาบรรทัด หมู่ 5 ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา หลังจากที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง นายสมศักดิ์ หนูทอง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นลุงแท้ๆ เสียชีวิต โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าที่กลางศีรษะ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.)

และหลังเกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ลงมาจากป่าสวนยางและมาจอดที่หน้าบ้านพักของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่หมู่ 5 ต.คลองหลา และขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ติดต่อตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง เพื่อมอบตัว พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ตำรวจฟังว่า เพิ่งยิงลุงตัวเองมา ตำรวจจึงไปรับตัวมาสอบสวนที่ สภ.คลองหอยโข่ง และแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนศพของ นายสมศักดิ์ ที่ถูกยิงหลังเกิดเหตุญาติได้นำศพลงมาจากป่าสวนยางส่งโรงพยาบาลคลองหอยโข่ง และแจ้งให้ตำรวจไปชันสูตรศพและรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา


โดยการนำตัวไปทำแผนเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเดินทางไปกลับจากตัวอำเภอคลองหอยโข่งกว่า 4 ชั่วโมง เนื่องจากต้องเข้าไปในป่าสวนยางซึ่งอยู่บนเทือกเขาบรรทัด และมีการสร้างขนำอยู่รวมกัน 14 หลัง และการทำแผนก็ผ่านไปได้ด้วยดีไม่มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์ 2 คน กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตอนประมาณ 5 โมงเย็นทั้งคู่ได้ตั้งวงดื่มเหล้ากันอยู่ที่ขนำของเพื่อนซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกันรวม 4 คน และนายอดิศักดิ์ ได้ไปเอาปืนลูกซองมายิง นายสมศักดิ์ ทันที 1 นัดจนล้มลงเสียชีวิตทันที และปืนก็เป็นปืนของ นายสมศักดิ์ เองด้วย

โดยก่อนยิงพูดว่า “มึงนั่นแหละๆ” และบอกว่าแค้นมา 4 ปี ซึ่งทุกคนต่างก็งงเพราะตอนตั้งวงดื่มเหล้าทั้งคู่ก็ไม่ได้มีปากเสียงหรือทะเลาะอะไรกัน และที่ผ่านมา ไม่ได้มีเรื่องหมางใจอะไรกัน โดยเฉพาะ นายสมศักดิ์ รักหลานคนนี้มากตอนที่ขึ้นมากรีดยางอยู่ด้วยกันบนเขาก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตลอด ทั้งให้ข้าวให้น้ำกิน และช่วงเกิดเหตุเพื่อนบ้านต้องไปเอามีดพร้าของ นายอดิศักดิ์ ทิ้งลงคลองเพราะกลัวว่าจะคลุ้มคลั่งไล่ฟันคนอื่นอีก


ในขณะที่ นางประไพ ชัยรัตน์ อายุ 60 ปี แม่ของ นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า ลูกชายได้ขึ้นมากรีดยางกับพ่อบนเขา และก็พึ่งพาอาศัยอยู่กับ นายสมศักดิ์ ซึ่งเป็นลุง ปกติลูกชายเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยออกไปเที่ยวไหนทำงานอย่างเดียว ตนยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่ลูกชายไปยิงลุงเพราะอะไร

ส่วนนายสมศักดิ์ ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวไปทำแผนยังนิ่งเงียบไม่พูดหรือตอบคำถามใดๆ ถึงสาเหตุที่ไปยิงลุงตัวเองเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนใจแก่ นางสีนุ่น ภรรยาของ นายสมศักดิ์ ที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยเมื่อวานนี้หลังจากที่เห็นร่างของสามีถูกยิงตายถึงกับสติแตกวิ่งหายเข้าไปในป่า และจนถึงวันนี้ยังไม่พบตัว ซึ่งญาติและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันตามหา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...