xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! “บิ๊กเกรียง” ร่วมพิธีรดน้ำศพ-วางหรีด พร้อมส่งศพทหารกล้ากลับภูมิลำเนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมพิธีรดน้ำศพ และวางหรีดเคารพศพ พร้อมส่งศพทหารกล้าอย่างสมเกียรติกลับภูมิลำเนา ด้วยความอาลัยยิ่งจากผู้บังคับบัญชา และเพื่อนทหาร

วันนี้ (5 พ.ค.) ที่วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ และวางหรีดเคารพศพ อส.ทพ.นพฤทธิ์ สุขสอน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบ และบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่บ้านบาตูบือละ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา และได้เกิดการปะทะต่อสู้กันขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 1 ราย และมีผู้ก่อเหตุรุนแรง เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เป็นผู้แทนวางหรีดเคารพศพของนายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการทหารบก และวางหรีดเคารพศพในนามแม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนมอบเข็มบางระจัน เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติในการประกอบคุณงามความดี และความเสียสละของทหารกล้าผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างกล้าหาญ ก่อนเข้าสู่พิธีรดน้ำศพ และมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต

ขณะที่ผู้บัญชาการทหารบก ได้กรุณาฝากความห่วงใย และเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสีย และมีสั่งการในการช่วยเหลือเยียวยาด้านสิทธิต่างๆ แก่ผู้เสียชีวิตต่อครอบครัว และทายาทในด้านต่างๆ พร้อมจัดให้มีพิธีอย่างสมเกียรติที่สุด โดยมีพิธีส่งศพกลับยังภูมิลำเนาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ในเวลา 12.30 น. ที่สนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยมีแม่ทัพภาคที่ 4 นายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อนทหารมาร่วมพิธีส่งศพผู้กล้าครั้งสุดท้ายเป็นจำนวนมากด้วยความอาลัย ซึ่งศพผู้กล้าถูกคลุมด้วยธงชาติอย่างสมเกียรติ แบกหีบศพเดินผ่านทหารกองเกียรติยศที่ยืนให้ความเคารพไว้อาลัย เพื่อขึ้นเฮลิคอปเตอร์ทหารบก นำศพไปบำเพ็ญกุศลยัง จ.สุโขทัยต่อไป


ล่าสุด พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้แถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ร่วมกันติดตามกลุ่มบุคคลตามหมายจับ ซึ่งเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยได้สืบทราบจากแหล่งข่าว หลักฐาน และเบาะแสจากพี่น้องประชาชนว่า มีกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคง จำนวน 3-5 คน เชื่อมโยงจากเหตุการณ์หลายพื้นที่ และทราบว่ามีกลุ่มบุคคลแฝงตัวแต่งกายคล้ายหญิงเป็นที่น่าสงสัยได้เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันปิดล้อมพื้นที่ พร้อมกับได้ประสานผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา เพื่อให้ทำการเจรจาตามหลักมนุษยธรรม ด้วยการเกลี้ยกล่อมออกมามอบตัว แต่ไม่เป็นผล สถานการณ์ทำให้เกิดการปะทะขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ก่อความไม่สงบ เป็นเหตุเกิดการสูญเสียทั้งสองฝ่าย

แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ อส.ทพ.นพฤทธิ์ สุขสอน พร้อมสดุดีในความกล้าหาญที่ได้ทำหน้าที่สกัดกั้นผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างสุดกำลังความสามารถ โดยหลังจากนี้ได้ย้ำทุกหน่วยทุกกำลังในพื้นที่ได้เพิ่มความระมัดระวัง และดูแลเป้าหมายอ่อนแอในพื้นที่ ตลอดจนสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น เส้นทางสัญจร รถไฟ ระบบการสื่อสารต่างๆ ที่คาดว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงจะก่อเหตุเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ และได้เน้นหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่สร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนในมาตรการการควบคุมพื้นที่ และบังคับใช้กฎหมาย

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนได้ช่วยกันเฝ้าระวัง และเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแสหากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 06-1173-2999 หรือเบอร์สายด่วน 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...