xs
xsm
sm
md
lg

ช้างคลั่งเหยียบหนุ่มใหญ่ร่างแหลก ญาติออกตามหาหลังหายตัวนาน 3 วัน เจอศพเริ่มเน่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - อย่างดุ! ช้างคลั่งเหยียบหนุ่มใหญ่วัย 31 ปี ชาว ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ร่างแหลกเหลว ขณะเดินตัดคลองเพื่อกลับบ้าน หลังจากเยี่ยมหลวงลุง และหายตัวไปนานถึง 3 วัน

วันนี้ (4 พ.ค.) ร.ต.อ.วีระพงศ์ ขุนรัตน์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุพบศพอยู่ในป่าละเมาะ บนเกาะกลางลำห้วยอ้ายเขียว ท้องที่หมู่ 5 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี โดยเบื้องต้นนั้นพบว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุช้างทำร้ายจนถึงแก่ความตาย

หลังจากเข้าทำการสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบว่า กลางพงหญ้าในป่าละเมาะดังกล่าว พบศพทราบชื่อต่อมา คือ นายอนุสรณ์ อนันตกูล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช สภาพร่างกายแหลกเหลว ศีรษะหายไปบางส่วน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน ส่วนเสื้อผ้าพบว่าถูกฉีกทิ้งเป็นชิ้นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบกองมูลช้าง ร่อยรอยของป่าละเมาะที่ราบเรียบไปจากการหากินของช้างในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นวงกว้าง และยังพบจุดที่ล่ามช้างไว้กับกอไผ่ใกล้กับจุดพบศพ ส่วนช้างนั้นมีพยานที่เห็นว่าเจ้าของได้นำออกไปจากที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเย็นของวานนี้แล้ว


นายอาทิตย์ อนันตกูล อายุ 50 ปี อาของผู้ตาย เปิดเผยว่า นายอนุสรณ์ ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นญาติได้ตามหาตลอด จนพบเบาะแสว่ามาเยี่ยมลุงที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดอ้ายเขียวใกล้จุดที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นได้เดินกลับบ้านแล้วหายตัวไป ส่วนร่างของนายอนุสรณ์ นั้น พระในวัดได้เห็นแล้ว 2 วัน แต่เข้าใจว่าเป็นขอนไม้ตั้งอยู่ แต่ในวันนี้สังเกตเห็นว่าบวมใหญ่ขึ้นจากระยะไกล พระจึงเดินมาดูแล้วจึงเห็นว่าเป็นศพของนายอนุสรณ์

ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานชิ้นส่วนเสื้อผ้า พร้อมทั้งร่องรอยของความรุนแรงจากการที่ช้างทำร้ายนายอนุสรณ์ โดยน่าเชื่อว่าในช่วงที่เกิดเหตุ นายอนุสรณ์ ได้เดินลัดเลาะตามลำห้วย เพื่อกลับบ้านที่อยู่อีกฝั่งลำห้วย และไปพบกับช้างสีดอจัมโบ้ ซึ่งมีนิสัยที่ค่อนข้างดุร้าย เมื่อเจอกันในระยะใกล้ ทำให้ช้างเชือกนี้พุ่งเข้าทำร้ายนายอนุสรณ์จนถึงแก่ความตาย ก่อนที่ร่างจะถูกโยนเล่นจนแหลกเหลวโดยที่ไม่มีใครพบเห็น

ส่วนช้างเชือกตัวที่ก่อเหตุเป็นช้างเพศผู้ ชนิดที่ไม่มีงา เจ้าของเป็นคนในท้องที่หมู่ 5 ต.ทอนหงส์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนจะได้เชิญตัวมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...