xs
xsm
sm
md
lg

กระบี่ยกระดับมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ขอความร่วมมืองดออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม สั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ยอดติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ กระบี่ พุ่งวันเดียว 38 คน ผู้ว่าฯ สั่งยกระดับมาตรการเข้มข้น ตั้งจุดตรวจ 7 จุด ห้ามบุคคลพื้นที่ควบคุมสูงสุดเข้าออกพื้นที่เด็ดขาด ยกเว้นมีความจำเป็น พร้อมขอความร่วมมือประชาชนห้ามออกนอกเคหสถาน ตั้งแต่ 4 ทุ่ม จนถึงตี 4

วันนี้ (4 พ.ค.) ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 38 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 139 ราย แยกเป็นอำเภอเมืองกระบี่ 101 ราย อ.ปลายพระยา 10 ราย อ.เขาพนม 7 ราย อ.เกาะลันตา 5 ราย อ.อ่าวลึก 5 ราย อ.เหนือคลอง 4 ราย อ.ลำทับ 4 ราย และ อ.คลองท่อม 3 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 32 ราย รอผลตรวจอีก 234 ราย

ขณะที่ทีมสอบสวนโรคยังลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ม.1 บ้านช่องพลี ต.อ่าวนาง โดยในวันนี้ทางนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้เสนอทางจังหวัดปิดพื้นที่บริเวณย่านชุมชนตลาดช่องพลี ฝั่งตรงข้ามมัสยิด ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่กว่า 100 ครัวเรือน เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด


ขณะที่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อในจังหวัดกระบี่ ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ พิจารณายกระดับมาตรการอย่างเข้มข้นขึ้น โดยได้ออกประกาศ ฉบับที่ 11/2564 เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีเนื้อหาดังนี้

กำหนดมาตรการเข้าออกพื้นที่ ให้มีการตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองในพื้นที่รอยต่อจังหวัด 7 จุด ห้ามมิให้บุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวดเข้าและออกพื้นที่ ยกเว้นมีความจำเป็น ประกอบด้วย จุดตรวจแยกพรุพี ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม แยกนาเหนือ ต.นาเหนืออ.อ่าวลึก จุดตรวจถนนเซ้าเทิร์นซีบอร์ด สาย 44 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จุดตรวจ ม.4 ต.สินปุน และ ม.1 ต.เขาดิน อ.เขาพนม และจุดตรวจควนสิบห้องบ้านน้ำดำ ต.ดินอุดม อ.ลำทับ และให้ปิดสถานบันเทิง สนามขนโค ถนนคนเดิน ศูนย์เด็กเล็กสถานรับเลี้ยงเด็ก ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ให้เปิดได้ถึง 4 ทุ่ม ห้ามนั่งที่ร้าน ให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว ตลาดทุกประเภทเปิดตี 4 ถึง 6 โมงเย็น ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มเกิน 5 คน ยกเว้นงานศพจัดได้ไม่เกิน 50 คน ร้านสะดวกซื้อเปิดตี 4 จนถึง 4 ทุ่ม ห้างสรรพสินค้าปิด 2 ทุ่ม และขอความร่วมมือประชาชนห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่ 4 ทุ่ม จนถึงตี 4 โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 18 พ.ค.2564

ส่วนที่ สภ.ลำทับ พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ลำทับ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่สารวัตรสืบสวนในสังกัดติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 ราย หลังจากกลับไปเยี่ยมบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัสเสี่ยงสูง 19 นาย ไปตรวจหาเชื้อและกักตัว 14 วัน ในสถานที่ที่ทางจังหวัดจัดให้ใน อ.เมืองกระบี่ ล่าสุด ผลตรวจออกมารอบแรกเป็นลบทั้ง 19 ราย ไม่มีผู้ติดเชื้อ แต่ต้องกักตัวรอดูอาการอีกระยะหนึ่ง และเพื่อความมั่นใจวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดไปกักตัวเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 20 ราย ตอนนี้จึงยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด และทางสถานียังเปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติ โดยจะมีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...