xs
xsm
sm
md
lg

ยะลาเร่งทำแผนตรวจเยี่ยมโรงงาน-ที่พัก หลังพบคนงานติดเชื้อโควิด-19 ที่เดียว 6 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ผู้ว่าฯ ยะลาสั่งการเร่งทำแผนตรวจเยี่ยมที่พักคนงานและโรงงานต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 หลังพบคนงานบริษัท PJ. 37 พาราวู๊ด จำกัด ติดเชื้อไปแล้ว 6 ราย

วันนี้ (3 พ.ค.) นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รอง ผวจ.ยะลา พร้อมด้วยสาธารณสุขจังหวัดยะลา หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานและสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดยะลา เดินทางไปยังโรงงาน PJ. 37 พาราวู๊ด จำกัด ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อติดตามสถานการณ์โควิด-19 หลังจากที่คนงานในโรงงานดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 6 ราย ซึ่งเชื่อมโยงจากผู้ป่วยรายก่อนหน้านี้ที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

นายธีรุตม์ กล่าวว่า ผวจ.ยะลาได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานและสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดจัดทำแผนตรวจเยี่ยมที่พักคนงาน ทั้งที่มีแรงงานต่างด้าวและคนไทยทำงานอยู่ รวมทั้งให้สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดได้ตรวจเยี่ยมโรงงานเพื่อตรวจมาตรการโควิด-19 ภายในโรงงานโดยจะมีทีมงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลาคอยให้ข้อแนะนำ

นายธีรุตม์ กล่าวว่า ส่วนขอกังวลของแรงงานต่างด้าวที่อาจมีการติดเชื้อนั้น จังหวัดได้ควบคุมมาตั้งแต่ต้น โดยไม่อนุญาตแรงงานต่างด้าวเข้าออกโดยอิสระและก่อนเดินทางเข้าจังหวัดทุกครั้งต้องขออนุญาตและเข้าที่ประชุม ศบค.ทุกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือ ไม่พบปัญหาอะไร แต่จะเร่งทำแผนตรวจเพื่อความมั่นใจและปลอดภัย

ด้านนายเอกศักดิ์ โรหิโตปการ ผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจาก สสอ.ว่ามีพนักงานบริษัท พี.เจ.37 พาราวู้ด จำกัด ได้รับเชื้อโควิด-19 ฝ่ายบริหารได้ประชุมวางแผนเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ และออกเป็นมาตรการ รวมทั้งสั่งปิดบริษัทตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. นอกจากนี้ ยังได้เชิญเจ้าหน้าที่มาให้คำแนะนำและแนวทางการป้องกัน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยการพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งบริษัท

“เชิญหัวหน้าฝ่าย หัวหน้าแผนก เสมียน พนักงาน เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับรู้และแจ้งเหตุเพื่อหาทางป้องกันแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ตั้งกรรมการเฉพาะกิจประชุมหาแนวทางในการป้องกันแบ่งหน้าที่รับผิดชอบเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก เปลี่ยนการสแกนนิ้วเข้าออก เวลาทำงานเป็นการสแกนบัตร เพิ่มจุดล้างมือจาก 3 จุดเป็น 4 จุด เข้มจุดคัดกรองโดยวัดอุณหภูมิ ล้างมือ และลงทะเบียนแยกเป็นแผนก ทั้งนี้ คาดว่าโรงงานอยากกลับมาเปิดให้เร็วที่สุด”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...