xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าหน้าที่ผวาโควิด-19 หลังหนุ่มเดนมาร์กรมควันฆ่าตัวตายในห้องน้ำ คาดเครียด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ตำรวจ สภ.บ่อผุด แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยผวา สวมชุด ppe เข้าตรวจสอบศพหนุ่มสถาปนิกชาวเดนมาร์ก รมควันฆ่าตัวตาย คาดตายมาแล้ว 3 วัน คาดเครียดเมียคนไทยขอเลิก

วันนี้ (3 พ.ค.) ร.ต.อ.ธรรม์ประสิทธิ์ ยงยศยิ่ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับเเจ้งจากชาวบ้านว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้องแถว เลขที่ 30/112 ซึ่งเป็นสำนักงานของชาวต่างชาติที่เช่าเปิดเป็นสำนักงานออกแบบ ริมถนนสายบ้านปลายแหลม-บ้านเชิงมนต์ หมู่ 5 บ้านปลายแหลม ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย

หลังได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซีพีเอ็กซ์ 1 คัน รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ 1 คัน มีผ้าคลุมอยู่หน้าบ้าน และได้กลิ่นเหม็นเน่าโชย ออกมาจากในบ้าน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด ppe ป้องกันเชื้อโควิด-19 พร้อมนำธูปมาจุดเพื่อดับกลิ่นเหม็นเน่าก่อนเข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

โดยพบว่าภายในบ้านพักข้าวของยังอยู่เรียบร้อย ไม่มีร่องรอยถูกรื้อค้นแต่อย่างใด ส่วนในห้องน้ำ พบศพนายปีเตอร์เซน คริสเตียน โฮซาเกอร์ อายุ 54 ปี สัญาชาติเดนมาร์ก สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ สภาพศพนั่งหลังพิงผนังห้องน้ำ ข้างศพพบเตาถ่านแบบอั้งโล่ และภายในเตาถ่านมีเถ้าถ่านไฟดับมอดแล้ว และพบกระป๋องเบียร์จำนวนมาก ตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย หรือถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด คาดตายมาแล้วกว่า 3 วัน

ทางเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย และทางร้อยเวรเจ้าของคดีจึงได้ร่วมกันชันสูตร หลังจากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตใส่ถุงจำนวน 3 ชั้น เพื่อห่อศพ พร้อมซีนป้องกันกลิ่นและป้องกันเชื้อโควิด-19 และให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลมนำศพส่งไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ น.ส.พริมา โบบริสกี้ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านเช่าที่เกิดเหตุ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ตายเป็นสถาปนิกออกแบบ ได้มาเช่าห้องแถว จำนวน 3 ห้อง ไว้เมื่อประมาณ 3 ปีแล้ว และผู้ตายเพิ่งเลิกรากับภรรยาชาวไทย เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ตายอยู่คนเดียว ซึ่งนิสัยผู้ตายเป็นคนชอบอยู่เงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และในระยะหลังผู้ตายชอบดื่มเบียร์ ทุกวันผู้ตายจะจูงสุนัขที่เลี้ยงไว้ออกมาเดินเล่น และประมาณ 3 วันแล้ว ทางเพื่อนบ้านไม่เห็นผู้ตายคิดว่าผิดสังเกต และในวันนี้ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากภายในบ้าน จึงเชื่อว่าเกิดเหตุร้าย จึงได้โทร.แจ้งหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบดังกล่าว

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเเพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย สันนิษฐานว่า ในเบื้องต้นเชื่อว่าผู้ตายเกิดภาวะเครียดอย่างหนัก หลังที่ภรรยาชาวไทย จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ขอเลิก ทำให้เกิดอาการเครียดที่ต้องอยู่คนเดียว และคิดไม่ตก จึงได้ทำการซื้อเบียร์มาดื่มย้อมใจ และนำเตาถ่านมารมควัน พร้อมซีนขอบประตูไม่ให้อากาศถ่ายเทออกข้างนอกเพื่อต้องการฆ่าตัวตายดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...