xs
xsm
sm
md
lg

กองทัพภาคที่ 4 ขนอุปกรณ์ทางการแพทย์ขึ้นเต็ม ฮ. ส่งหนุนจังหวัดที่มีความต้องการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กองทัพภาคที่ 4 ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ขึ้นเต็มลำเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำไปส่งต่อสนับสนุนการดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรคของทางจังหวัดที่มีความต้องการ

วันนี้ (3 พ.ค.) พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 สั่งการด่วนเจ้าหน้าที่ทหาร ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำไปส่งต่อให้จังหวัดที่มีความต้องการอุปกรณ์เพื่อใช้ในการป้องกัน และควบคุมโรค และนำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ยังโรงพยาบาลต่างๆ รวมไปถึงโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ ตลอดจนพี่น้องประชาชนในพื้นที่กลุ่มเสี่ยงได้ใช้ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
.
ขณะที่บริเวณโถงชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ส่งมอบอุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย N95 จำนวน 100 ชิ้น ชุด PPE จำนวน 100 ชุด แว่นตาป้องกันโรค จำนวน 100 อัน เจลล้างมือแอลกอฮอล์ และถุงมือยางอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่กลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และโรงพยาบาลสนามที่ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์ในการใช้ป้องกันตนเอง เนื่องจากเล็งเห็นว่า จ.สุราษฎร์ธานี เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีผู้ติดเชื้อแพร่กระจายอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ป่วยสะสม 822 ราย อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการควบคุมโรคไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อ


พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน รัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมไปถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เล็งเห็นความสำคัญในการให้กองทัพบกเข้าไปช่วยเหลือ สนับสนุน อำนวยความสะดวกให้แก่หน่วยงาน และส่วนราชการต่างๆ รองรับภารกิจในการควบคุมโรค รวมไปถึงการรักษา ขณะนี้กองทัพบกเองได้เข้าไปสนับสนุนทั้งบุคลากร และยุทโธปกรณ์ในการสร้างโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ต่างๆ ที่ทางจังหวัดร้องขอให้ดำเนินการ
.
ในส่วนของ จ.สุราษฎร์ธานี ก็มีมณฑลทหารบกที่ 45 ที่ได้จัดโรงพยาบาลสนามสำรองไว้ ยังพื้นที่กองพันเสนารักษ์ มณฑลทหารบกที่ 45 รองรับผู้ป่วยหากมีการแพร่กระจายของโรค และเตียงในการรักษาไม่เพียงพอ พร้อมจะเปิดทำการในทันที ซึ่งที่ผ่านมาส่วนราชการได้ดำเนินการตามมาตรการการควบคุมโรคตามที่ สบค.กำหนดอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทำความเข้าใจ และตระหนักรับรู้ผลกระทบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น และให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ยึดปฏิบัติตามประกาศของแต่ละจังหวัด แต่ละพื้นที่ เชื่อว่าเราก็จะก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
.
ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวขอบคุณกองทัพภาคที่ 4 ที่มีความห่วงใย และสนับสนุนการดำเนินงานของจังหวัด และจะจัดมอบอุปกรณ์ที่ได้รับให้เกิดประโยชน์ต่อไป โดยจะจัดมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจต่างๆ ของจังหวัด เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม.ที่ยังคงปฏิบัติงานควบคุม และเฝ้าระวังโรคในพื้นที่อยู่ สำหรับสถานการณ์โรคขณะนี้ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยกันป้องกันตัวเอง โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม หากมีอาการหรือสุ่มเสี่ยง อย่าปิดบังข้อมูลกับแพทย์ เพราะจะทำให้ปัญหาต่างๆ บานปลาย ส่วนในเรื่องของการปลดล็อกคงต้องรอดูสถานการณ์ต่อไปอีกสักระยะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...