xs
xsm
sm
md
lg

ส่อเค้า! คุมไม่อยู่ กระบี่ติดเชื้อทะลุ 100 คน สั่งปิด 2 หมู่บ้าน สภ.ลำทับกัก 19 ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ส่อเค้า! คุมไม่อยู่ กระบี่ติดเชื้อทะลุ 100 คน ผู้ว่าฯ สั่งยกระดับปิด 2 หมู่บ้านในพื้นที่เสี่ยงเร่งคัดกรองนำไปกักตัว ขณะที่ ผกก.สภ.ลำทับ สั่งให้ตำรวจ 19 นาย กักตัว 14 วันตรวจหาเชื้อ หลังสารวัตรสืบสวนติดเชื้อ 1 ราย


วันนี้ (3 พ.ค.) ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 จ.กระบี่ ได้รานงานการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ในพื้นที่ จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.64 ถึงวันที่ 2 พ.ค.64 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย ส่งผลให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 101 ราย รอผลตรวจ 25 ราย กำลังรักษา 70 ราย กลับบ้านแล้ว 31 ราย

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองกระบี่ และหน่วยควบคุมโรค โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านช่องพลี ลงพื้นที่มัสยิดบ้านช่องพลี ม.1 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ คัดกรองกลุ่มเสี่ยง จำนวนกว่า 300 คน ที่มีความเสี่ยงสูง โดยมี 30 คน ที่เป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยโดยตรง จนท.นำไปกักตัว 14 วันในโรงแรมที่ทางจังหวัดจัดไว้ให้ ส่วนที่เหลืออีก 270 คน ให้กลับไปกักตัวที่บ้านและสังเกตดูอาการ

หลังพบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยในบ้านช่องพลี ต.อ่าวนาง พบผู้ติดเชื้อแล้ว 16 ราย ทาง จนท.ฝ่ายปกครองขอความร่วมมือให้ประชาชนงดออกจากบ้านชั่วคราว ขณะที่เจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยงต่อเนื่อง ได้ประกาศประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยที่ไปร่วมทำบุญที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน มาทำการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม


ด้าน พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จังหวัดกระบี่พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบว่า มีความเชื่อมโยงกับบางสถานที่และพื้นที่ที่มีความเสี่ยง จึงจำเป็นต้องยกระดับมาตรฐานในการดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นกรณีเฉพาะบางพื้นที่ จึงได้ออกประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ฉบับที่ 10/2564 ปิดสถานที่เสี่ยงและกำหนดมาตรการในพื้นที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว โดยกำหนดพื้นที่เสี่ยง ประกอบด้วยหมู่ 1 ต.อ่าวนาง และหมู่ 4 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมทั้งปิดตลาดสดมหาราช อ.เมืองกระบี่เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤษภาคม 2564

ด้าน พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ลำทับ จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังตำรวจในสังกัด ยศ พ.ต.ต.นายหนึ่ง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสารวัตรสืบสวน สภ.ลำทับ ติดเชื้อโควิด-19 ขณะกลับไปเยี่ยมบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สัมผัสใกล้ชิดมีความเสี่ยงสูง จำนวน 19 นาย ไปตรวจหาเชื้อ และกักตัว 14 วัน ณ สถานที่รัฐจัดให้ พร้อมทั้งพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดสถานี ห้องทำงานนายตำรวจที่ติดเชื้อ และยืนยันว่า สภ.ลำทับ ปลอดภัย ประชาชนยังสามารถมาใช้บริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารสุขอย่างเข้มงวด ต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...