xs
xsm
sm
md
lg

ไม่กลัวโควิด-19! ลักลอบเล่นพนันชนไก่-ไฮโล ถูกรวบ 12 คน มาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดถึง 6 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - ฝ่ายปกครองบุกจับเซียนพนันชนไก่-ไฮโล รวบผู้ต้องหาได้ 12 ราย พบเข้ามาจากต่างจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด 6 คน ส่งดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (1 พ.ค.) ภายใต้การอำนวยการของ นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วจังหวัดชุมพร นำโดย นายทวีป ไทยสวี ป้องกันจังหวัดชุมพร นายวโรตน์วุฒิ พรามศรีชาย ผช.ป้องกันจังหวัด นายเกียรติภูม โภคผล เจ้าหน้าที่ปกครอง และสมาชิก อส. ร่วมกับชุดเคลื่อนที่อำเภอปะทิว นำโดยนายพิทักษ์พงศ์ พรหมทอง ปลัดอำเภอปะทิว ร่วมกับตำรวจ สภ.มาบอำมฤต สนธิกำลังกำลังกว่า 30 นาย หลังจากสืบทราบว่า มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่และไฮโล บริเวณกลางสวนปาล์มน้ำมันหมูที่ 10 ต.ดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร

ที่เกิดเหตุพบเซียนพนันจำนวนหลายคน กำลังส่งเสียงเชียร์ไก่ชน และบางตั้งวงเล่นพนันโฮโลกันอย่างเพลิดเพลิน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเซียนพนันได้ 12 คน มีจำนวนหนึ่งสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางมีคอกสนามชนไก่ทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 เมตร ที่ประกอบสำหรับใช้เคลื่อนย้ายได้ และไก่ชน สุ่มครอบไก่ชน ลูกไฮโล ฝาครอบ และผ้ารูปแต้มโฮโลสำหรับแทงเล่นพนัน เงินสดจำนวนหนึ่ง


จากการตรวจสอบประวัติพบมีเซียนพนันจำนวน 6 คน เดินทางมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงควบคุมสีแดงพื้นที่ควบคุมสูงสุด หากเข้ามาในพื้นที่ จ.ชุมพร ต้องแจ้งและถูกกักตัว 14 วัน หลังจับกุมได้ส่งผู้ต้องหาทั้งหมด 12 คน ไปตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่โรงพยาบาลมาบอำมฤต อ.ปะทิว เป็นการเบื้องต้น ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบอำมฤต ดำเนินคดีในข้อหาเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาฝ่าฝืนประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายานว่า ได้พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัดชุมพรหลายคน เกี่ยวกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของของไวรัสโควิด-19 ที่มีกลุ่มบุคคลจากพื้นที่เสี่ยงลักลอบเข้ามาเลนการพนันในพื้นที่ จ.ชุมพร แต่ได้รับการปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลกรณีดังกล่าว

สำหรับ จ.ชุมพร ข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน-1 พฤษภาคม 2564 มีผู้ป่วยยืนยัน จำนวน 73 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 6 ราย


กำลังโหลดความคิดเห็น