xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตยกระดับป้องกันโควิด-19 ปิดด่านท่าฉัตรไชย 23.00-05.00 น.วันแรกไร้ปัญหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ไร้ปัญหาภูเก็ตปิดช่องทางบกด่านตรวจท่าฉัตรไชย ตั้งแต่เวลา 23.00-05.00 น. คืนนี้ (29 เม.ย.) ห้ามคน-รถเข้าตามคำสั่งจังหวัด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


เมื่อเวลา 23.00 น. คืนที่ผ่านมา (29 เม.ย.) ที่ด่านตรวจท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่าที่่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายสุวิทย์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอถลาง ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมสังเกตการณ์หลังใช้มาตรการปิดด่านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ข่าว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตามประกาซของจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 ที่ได้ออกคำสั่งจังหวัดภูเก็ตที่ 2284/2564 เรื่อง กำหนดมาตรการป้องกัน เฝ้าระวัง และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดภูเก็ต โดยให้มีการปิดช่องทางบกด่านตรวจท่าฉัตรไชย ห้ามบุคคลและยานพาหนะทุกประเภทเข้าจังหวัดภูเก็ต ระหว่างเวลา 23.00-05.00 น.ของวันรุ่งขึ้น

โดยเว้นแต่รถฉุกเฉินทางการแพทย์ กู้ภัย กู้ชีพ ผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือบุคคลผู้ได้รับคำสั่งจากส่วนราชการให้มาปฏิบัติภารกิจจำเป็นเร่งด่วน รถขนส่งสินค้าอุปโภคประเภทอาหารสด ยา เวชภัณฑ์ เคมีภัณฑ์ทางแพทย์ที่จำเป็นเร่งด่วน โดยให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะและผู้ที่เดินทางมากับรถคันดังกล่าว ต้องเป็นผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม หรือได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง หรือจะต้องทำ Antigen Rapid Test ก่อนการเดินทาง พร้อมทั้งมีใบแจ้งประเภทสินค้าเป็นหลักฐานเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่าน หากไม่มีหลักฐานใดๆ แสดงให้ชะลอการเดินทางเข้าเมืองภูเก็ตจนกว่าพ้นเวลากำหนด โดยคำสั่งดังกล่าวมีผลระหว่างวันที่ 29 เมษายน-12 พฤษภาคม 2564 นี้ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีปริมาณรถที่จะเดินทางเข้ามาน้อยมาก แม้ว่าช่วงเวลาดังกล่าวมีรถบางคันที่เดินทางเข้ามา แต่ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขข้อยกเว้น เจ้าหน้าที่จึงต้องทำความเข้าใจ และให้จอดรอ ณ จุดพักคอย จนกว่าจะถึงเวลา 05.00 น. จึงสามารถจะเข้าได้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โดยว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ชี้เเจงเเนวปฏิบัติว่า เจ้าหน้าที่ต้องทำหน้าที่สกัดกั้นและตรวจรถทุกคันให้เป็นไปตามคำสั่งของจังหวัด เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติงานอย่างละมุนละม่อม อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จังหวัดภูเก็ตจะออกคำสั่งฉบับนี้ ทางจังหวัดได้พิจารณาแล้วว่า เวลา 23.00-05.00 น. เป็นช่วงที่มีผู้คนสัญจรน้อย มีรถเข้าออกประมาณ 300 คัน/วัน จึงไม่กระทบต่อพี่น้องประชาชนมากนัก อีกอย่างคือจังหวัดได้เเจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนที่คำสั่งจะบังคับใช้ ทั้งนี้ เพื่อชะลอการเดินทางของผู้คน เเละยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...