xs
xsm
sm
md
lg

นำตัวผู้ต้องหาฆ่าสาวนิติกรทำแผน หวิดวุ่นเมื่อญาติคนตายสุดทนกรูจะเข้าทำร้าย แต่ถูก ตร.กันไว้ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว “ไข่นาน” ผู้ต้องหาฆ่านิติกรสาวศาลเวียงสระทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หวิดวุ่นเมื่อญาติผู้เสียชีวิตที่มาดูการทำแผนสุดทนแหกวงล้อมตำรวจจะเข้าทำร้ายผู้ต้องหา แต่เข้าไม่ถึงถูกกันได้ทัน


จากกรณีที่ น.ส.อรอุมา สกุณา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/662 หมู่ 21 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่นิติกรประจำศาลจังหวัดเวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกฆ่ารัดคอเสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 283/21 หมู่ 5 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ พบศพเมื่อเวลาช่วงเช้าของวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ลักษณะคล้ายกับผูกคอตาย แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ชันสูตรพบว่าถูกฆาตกรรม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ ทราบชื่อคือ นายวันชัย หรือไข่นาน หมัดหมีน อายุ 30 ปี ชาว อ.ท่าชนะ ตรวจ DNA และมาทำการสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ในที่สุด นายวันชัย ยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าด้วยการบีบรัดคอจนตาย และให้การว่า คบหากับผู้ตายมานานและล่าสุดถูกผู้ตายพยายามตีตัวออกห่างและบอกเลิก โทรศัพท์ไปหาก็ไม่ยอมรับ ทำให้รู้สึกโกรธแค้นอย่างมาก จึงได้ตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์จากพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ระยะทางไปกลับประมาณ 145 กม. พุ่งตรงไปยังบ้านเช่าของผู้ตายที่เป็นสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงได้เคาะประตูห้องเช่าแต่ผู้ตายไม่ยอมเปิด จึงได้ถอดกระจกบานเกล็ดเพื่อจะเปิดประตูห้องแต่ไม่สำเร็จจึงเคาะประตูหลายครั้งพร้อมกับส่งเสียงเรียก ในที่สุดผู้ตายยอมเปิดประตูให้

จึงตรงปรี่เข้าไปใช้มือล็อกคอ แต่ผู้ตายพยายามดิ้นรนต่อสู้ขัดขืน ทำให้ตามร่างกายมีรอยขีดข่วนจากเล็บของผู้ตาย ใช้เวลาล็อกคอผู้ตายอยู่ประมาณ 5 นาที จนผู้ตายแน่นิ่งไป จึงใช้ผ้าขนหนูผูกที่คอของผู้ตายกับเก้าอี้ เพื่ออำพรางว่าผู้ตายได้ผูกคอฆ่าตัวตาย หลังจากก่อเหตุแล้วจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีกลับมายังบ้านพักในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาทำการสอบสวนตามหมายจับที่ 62/2564 ลงวันที่ 25 เม.ย.64 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น


โดยเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (25 เม.ย.) ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาบนชั้น 2 ของสำนักงานสืบสวนด้วยตัวเองนานประมาณ 30 นาที ห้ามผู้สื่อข่าวขึ้นไปบันทึกภาพ ก่อนที่จะลงมาแถลงข่าวห้องประชุมชั้นล่าง ซึ่งมีพ่อแม่และญาติของผู้ตายเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวด้วยนานประมาณ 45 นาที โดยระบุว่า สาเหตุเกิดจากความไม่เข้าใจกันในเรื่องส่วนตัวของผู้ต้องหากับผู้เสียชีวิตที่เพิ่งเลิกรากันได้ประมาณ 2 สัปดาห์จนเกิดเหตุขึ้น หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจยึดของกลางได้ทั้งเสื้อผ้า ยานพานะ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูเส้นทางการหลบหนีจนนำไปสู่การออกหมายจับและจับกุมได้ จากคำให้การของผู้ต้องหาส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้ตายมีหน้าตาดี อาจจะมีคนมาชอบหลายคน

หลังแถลงเสร็จ นายประสิทธิ์ สกุณา อายุ 68 ปี พ่อของผู้ตายได้มอบช่อดอกไม้ให้แก่ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ร่วมคลี่คลายคดีนี้


จากนั้นตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาจากชั้น 2 ไปขึ้นรถเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ประกอบสำนวนคดีโดย นายวันชัย ได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่าขอโทษก่อนจะขึ้นรถตำรวจไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ต่อมา เวลาประมาณ 13.30 น.วันนี้ (25 เม.ย.) ทางตำรวจได้นำตัวนายวันชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุในห้องเช่าเลขที่ 283-21 หมู่ 5 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ โดยมีครอบครัวของผู้ตายไปดูการทำแผนด้วย ท่ามกลางชาวบ้านมุงดูการทำแผนจำนวน โดยเริ่มตั้งแต่ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ไปจอดในสวนปาล์มข้างๆ ห้องเช่าห่างจากบ้านพักประมาณ 10 เมตร แล้วเดินมาที่ห้องเช่า จังหวะที่เดินเข้าไปในห้องเช่ามีเสียงชายตะโกนด่าทอผู้ต้องหาเป็นระยะ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทำแผนอย่างละเอียดภายในห้องเช่า

หลังจากทำแผนในห้องเช่าเสร็จ ตำรวจได้พาตัวผู้ต้องหาออกมาบริเวณหน้าห้องเช่าเพื่อขึ้นรถเดินทางกลับ แต่จังหวะนั้นเกิดเหตุชุลมุนขึ้นเมื่อกลุ่มญาติผู้ตายพยายามที่จะฝ่าวงล้อมของตำรวจเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา โดยพี่ชายของผู้ตายได้ร้องไห้โฮอย่างหนักพยายามจะเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหาให้ได้ ตำรวจต้องช่วยกันอุ้มตัวออกมาให้รถผู้ต้องหาออกไปอย่างรวดเร็ว และญาติเข้าไปช่วยกันปลอบให้ใจเย็นๆ และพาตัวกลับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...