xs
xsm
sm
md
lg

ส่งดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยคดีฆ่ารัดคอสาวนิติกร ศาลจังหวัดเวียงสระตรวจสอบแล้ว มุ่งปมชู้สาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - คืบหน้าคดีฆ่ารัดคอสาวนิติกร ศาลจังหวัดเวียงสระ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบแล้ว คาดรู้ผลเย็นวันนี้ มุ่งปมชู้สาว

จากกรณีพบศพ น.ส.อรอุมา สกุณา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/662 หมู่ 21 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่นิติกร ศาลจังหวัดเวียงสระ ถูกฆ่ารัดคอเสียชีวิตภายในบ้านเช่าเลขที่ 283/21 หมู่ 5 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเช้าวันที่ 22 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ต่อมา เมื่อเวลา 15.30 น. วานนี้ (23 เม.ย.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามคดี พร้อมประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภาค 8 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


วันนี้ (24 เม.ย.) พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า คดีนี้ในเบื้องต้นการสอบสวนพบว่า มีผู้กระทำให้ถึงแก่ความตาย ประกอบกับผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่นิติกรศาลจังหวัดเวียงสระ ในเบื้องต้นพบว่าข้อมูลที่ได้มายังย้อนแย้งและหลายเหตุผลยังไม่ตรงกัน ซึ่ง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนกองปราบปรามส่วนกลาง สืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ลงพื้นที่ร่วมกับชุดสืบสวนจังหวัดสุราษฎร์ธานี และชุดสืบของ สภ.เวียงสระ กว่า 50 นาย กระจายกำลังสืบหาข้อเท็จจริงในการคลี่คลายคดี

ล่าสุดได้สอบปากคำผู้ใกล้ชิดและผู้มีส่วนพัวพันกับผู้ตายไปประมาณ 10 ปาก พร้อมเก็บ DNA เพื่อไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบกับ DNA ที่ได้ในที่เกิดเหตุ ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ข้างเคียง พร้อมเร่งหาอาวุธปืนว่าคลิปซองปืนเป็นของผู้ตายหรือของคนอื่น ส่วนสาเหตุการก่อเหตุเจ้าหน้าที่ยังให้ความสำคัญทุกประเด็น และยังไม่ตัดประเด็นใดออกจากการสอบสวน แต่ให้น้ำหนักในประเด็นชู้สาว และการขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนรูปร่างหน้าตาดี

คืบหน้าล่าสุด จากการสืบสวนทราบบุคคลที่ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ สาเหตุมาจากการหึงหวง ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนและเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ กลุ่มคนสนิทประมาณ 4-5 ราย ส่งขึ้น ฮ.บินด่วนไปตรวจ ม.อ.หาดใหญ่ คาดรู้ผลในช่วงบ่ายของวันนี้ ส่วนบุคคลเป้าหมายทางเจ้าหน้าที่ประกบตัวหวั่นหลบหนี หากผล ดีเอ็นเอออกมาตรงกับในที่เกิดเหตุคาดจะมีการแถลงข่าวในเย็นวันนี้


และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงสระ ได้เชิญตัวนายประสิทธิ์ สกุณา อายุ 67 ปี ผู้เป็นบิดาของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายวสันต์ สกุณา อายุ 39 ปี พี่ชายมาขอรายละเอียดส่วนตัวของผู้เสียชีวิตเพื่อนำมาประกอบคดี นายวสันต์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้พ่อและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียในครั้งนี้ และระบุว่า ครอบครัวมีพี่น้อง 4 คน ตนเป็นพี่ชายคนโต ส่วนน้องสาวที่เสียชีวิตเป็นคนที่ 3 และเป็นความหวังของครอบครัวที่ทำงานรับราชการ และเพิ่งเจอกับน้องเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ ไม่มีลางบอกเหตุอะไร และน้องสาวไม่เคยบอกเรื่องส่วนตัวอะไรให้รู้เลย ในส่วนเรื่องคดีตนเชื่อมั่นว่าทางเจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากทางผู้ใหญ่ได้บอกว่ารู้ตัวผู้ก่อเหตุลงมือแล้ว และรอดีเอ็นเอยืนยัน ซึ่งจะทราบผลในวันนี้ ส่วนศพน้องสาวได้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 121/662 หมู่ 21 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ และจะทำพิธีเผาในวันพฤหัสบดีนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...