xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมืองคอนพายคายัคหอบแหวนเพชรสู่ขอแฟนหนุ่มเจ้าของคอกหอยแครงสุราษฎร์ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - สาวเมืองนครศรีธรรมราช หอบแหวนเพชรน้ำงาม สู่ขอหมั้นหนุ่มนักธุรกิจคอกหอยแครง-หอยนางรม เมืองสุราษฎร์ธานี หนีโควิด-19 ไปจัดพิธีบนเรือแพท่องเที่ยวกลางอ่าวบ้านดอน บรรยากาศชื่นมื่นและเรียบง่าย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19


เช้าวันนี้ (22 เม.ย.) ที่ขนำน้อยหอยใหญ่ ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี คู่บ่าวสาวได้จัดให้มีพิธีหมั้นหมายกันภายในเรือนำเที่ยวกลางคลองกะแดะแจะ ซึ่งการหมั้นหมายครั้งนี้ไม่เหมือนการหมั้นทั่วๆ ไป เนื่องจากฝ่ายเจ้าสาว คือ น.ส.ฐิติยา เภรีภาส หรือน้องสมาย อายุ 23 ปี สาวสวยแห่งเมืองนครศรีธรรมราช ได้หอบแหวนเพชรน้ำงาม ราคากว่า 100,000 บาท มาสู่ขอ นายสุริยัน อินทร์แก้ว หรือเจ้าเม่น อายุ 40 ปี หนุ่มนักธุรกิจเจ้าคอกหอยแครง-หอยนางรม คนดังอำเภอกาญจนดิษฐ์


แต่ก่อนที่จะเข้าสู่พิธีหมั้น ว่าที่เจ้าสาวเมืองนครศรีธรรมราชได้พิสูจน์ความรักที่มีต่อหนุ่มเมืองสุราษฎร์ธานี ด้วยการพายเรือคายัคลำน้อยข้ามคลองกะแดะแจะ มาเข้าสู่ขอเจ้าบ่าว โดยมี นายเกรียงศักดิ์ เภรีภาส หรือพ่อศักดิ์ และนางสายหยุด เภรีภาส นักธุรกิจชื่อดังจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบิดา-มารดา ของเจ้าสาว มาเป็นผู้ใหญ่ในการสู่ขอในครั้งนี้ พร้อมทั้งนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี มาเป็นสักขีพยานในการหมั้นหมาย


ซึ่งน้องสมาย ได้เปิดเผยว่า พิธีการหมั้นในครั้งนี้ไม่เหมือนการขอหมั้นหมายทั่วไป เนื่องจากตนและหนุ่มคนรักได้ไปดูหมอเพื่อหาฤกษ์การหมั้นและแต่งงาน ปรากฏว่าหมอดูได้ทำนายว่า ฝ่ายชายไม่มีวาสนาในการครองคู่ หากฝ่ายชายจะไปสู่ขอตนกับครอบครัวและแต่งงานอยู่กันไปก็จะมีเหตุให้เลิกรากันไป เหมือนกับอดีตที่ผ่านมาของชายคนรัก ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ต้องเหตุเลิกรากันไป ตนจึงมีความเชื่อว่าหากฝ่ายชายมาสู่ขอตน และแต่งงานกันไปคงจะไม่ได้ครองคู่กันตลอดไป ตนจึงขอเป็นฝ่ายมาสู่ขอชายคนรักเองเพื่อเป็นการแก้เคล็ดเรื่องดังกล่าว และเหตุที่จะต้องทำพิธีหมั้นในวันนี้เนื่องจากตลอดทั้งปี 2564 ฤกษ์หมั้นมีแค่วันนี้วันเดียว และไม่มีฤกษ์แต่งงานต้องรอไปแต่งในปีหน้า


ด้านนายสุริยัน ฝ่ายชายเปิดเผยว่า รู้จักกับฝ่ายหญิงด้วยด้วยการแนะนำของเพื่อน ต่อมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ฝ่ายหญิงได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กอยากกินหอยนางรม ตนเห็นจึงได้โพสต์ข้อความตอบไปว่า พี่มีฟาร์มหอย น้องมากินฟรีได้เลย หรือจะสมัครมากินตลอดชีวิตก็ได้ จึงได้มีการติดต่อพูดคุยกันทางโซเชียล จนเกิดความประทับใจกันและกัน จึงมีพิธีขึ้นในวันนี้


สำหรับพิธีในวันนี้ได้จัดอย่างเรียบง่ายภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาด โดยใช้สถานที่ขนำน้อยหอยใหญ่ในเป็นสถานที่จัดพิธี โดยใช้เรือนำเที่ยวที่บรรจุคนได้ประมาณ 30 เศษตกแต่งอย่างสวยงาม มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายจาก อสม. ฝ่ายหญิงพายเรือคายัคข้ามคลองกะแดะแจะ ที่คลองมีความกว้างกว่า 100 เมตร มาขึ้นเรือแพ หลังจากนั้นก็เข้าพิธีสู่ขอและสวมแหวนหมั้นในเวลา 09.09 นาที และมีการให้ศีลให้พรจากผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย หลังจากนั้นฝ่ายชายได้ต่อยหอยนางรมและหอยแครงป้อนให้เจ้าสาวกิน จากนั้นจะใช้เรือหางยาวลากจูงเรือแพนำเที่ยวออกสู่ท้องทะเลอ่าวบ้านดอนเพื่อพาว่าที่ภรรยาไปดูการเลี้ยงหอยแครงในพื้นที่อนุญาตกลางทะเลอ่าวบ้านดอน บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นด้วยความรักของหนุ่มสาว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...