xs
xsm
sm
md
lg

ปรับตัวช่วงโควิด-19! “หมูกระทะบุฟเฟต์” แนววิถีใหม่เอาใจสายปิ้งย่าง เลือกวัตถุดิบเหมาจ่ายแค่ กก.ละ 199 พร้อมน้ำจิ้ม-ผักครบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อพูดถึงสายปิ้งย่าง หมูกระทะเป็นเมนูหนึ่งที่บรรดาคอปิ้งย่างทั้งหลายชื่นชอบ การได้นั่งร่วมวงปิ้งย่างอย่างออกรสออกชาติ พร้อมการพูดคุยเสวนาไปด้วยกันกับเพื่อนฝูง หรือสมาชิกในครอบครัวกลายเป็นความสุขอันเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง แต่หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 กิจการร้านหมูกระทะแหล่งรวมความสุขของใครหลายๆ คนต้องซบเซาไป หากสายป่านไม่ยาวพอ หลายร้านต้องปรับตัวตามสถานการณ์ เช่นเดียวกับลูกค้าบรรดาสายปิ้งย่างที่เน้นการอยู่บ้านมากขึ้น หมูกระทะที่บ้านจึงเป็นทางเลือกสำหรับใครหลายๆ คน

ที่เมืองนครศรีธรรมราช “ร้านหมูกระทะสด” ทำให้ปัญหาทุกอย่างหมดไป แนวคิดใหม่ขจัดความยุ่งยาก จบปัญหาการนำวัตถุดิบในการเลือกมาปิ้งย่างที่บ้านนั้นไม่หลากหลายเหมือนร้านหมูกระทะ หากจะไปซื้อที่ตลาดมาทำเองต้องซื้อของมากมายหลายอย่าง มีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น หรือจะซื้อในห้างแบบบรรจุเสร็จก็มากเกินต้องการ ทางเลือกใหม่ในยุค new normal ผู้ขายวัตถุดิบจึงปรับปรับตัวตามเอาใจสายปิ้งย่างที่อยู่กับบ้าน โดยเปิดร้านจำหน่ายหมูกระทะแนวใหม่เอาใจคอหมูกระทะโดยเฉพาะ นำวัตถุดิบทุกอย่างมาขายในราคาเหมารวมแบบบุฟเฟต์ ให้ลูกค้าเลือกได้ทุกอย่างตามใจชอบ แล้วชั่งน้ำหนักในราคาเพียงกิโลกรัมละ 199 บาทเท่านั้น ครบ 1 กิโลกรัมแถมน้ำจิ้ม น้ำซุป และผักไปแบบครบครัน

ส่วนวัตถุดิบที่นำมาจำหน่ายนั้น มีทั้งหมูสามชั้น สันคอหมู สะโพกหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว เครื่องในหมู ส่วนกลุ่มอาหารทะเลก็ครบครัน ทั้งหอย หมึก ปลา กุ้ง แมงกะพรุน เป็นวัตถุดิบหมูกระทะที่สมบูรณ์แบบ ทุกอย่างถูกหั่นทำความสะอาดไว้เรียบร้อยพร้อมขึ้นเตา ลูกค้าเลือกตักได้ตามชอบใจ เอาแบบที่พอใจกันไป ก่อนที่จะชั่งน้ำหนักแล้วคิดเงินตามน้ำหนักนำกลับไปตั้งวงกันที่บ้านตามถนัด


น.ส.นพรัตน์ นนท์พิภักดิ์ แม่ค้าสาววัย 30 ปี ผู้มาเปิดร้านจำหน่ายวัตถุดิบหมูกระทะ เชิงสะพานท่าวัง ริมถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รายนี้บอกว่า หลังจากย้ายมาอยู่ที่นครศรีธรรมราชกับคนรัก ได้ตัดสินใจเปิดร้านขายได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ลูกค้ายังไม่ทราบมากนัก แต่ลูกค้าที่เข้ามาน่าพอใจ ดีขึ้นเรื่อยๆ แม้ที่ตั้งขายจะไม่ค่อยเด่น โดยจุดเด่นคือ การเลือกซื้อมีความหลากหลาย ลูกค้าอาจจะไม่กินของบางอย่าง แต่ชอบบางอย่างก็เลือกได้ แตกต่างกับการไปซื้อที่ตลาดจะต้องแยกซื้อตามชนิดของวัตถุดิบ เมื่อคิดราคาก็จะแพงมากขึ้น แต่ถ้าซื้อแบบลักษณะนี้ได้ของครบตามความต้องการในราคาที่พอใจ

ขณะที่ นางกัญญาณัฐ ศรีรัตน์ ลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อวัตถุดิบไปตั้งวงที่บ้าน บอกว่า ภาพรวมเขาชั่งเป็นกิโลเหมาะกับลูกค้าที่ต้องการทุกขนาด ที่บ้านเตรียมอุปกรณ์พร้อม มันสะดวกที่ซื้อไปที่บ้านและขึ้นเตาได้เลย ต่างกับที่ร้านเมื่อมาคิดตามจำนวนคน และมาซื้อของจะมีราคาที่ถูกกว่าที่ร้าน ที่สำคัญเราไม่ต้องออกไปจากบ้าน มีกิจกรรมที่บ้านได้อย่างสบายใจ โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องระมัดระวังตัวในช่วงโควิด-19 แบบนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...