xs
xsm
sm
md
lg

สมุยติดเชื้อโควิด 4 ราย จากงานปาร์ตี้ที่ภูเก็ต ตร.ท่องเที่ยวติดจากเพื่อนที่มาจาก กทม.เผยเลื่อนจองห้องพักโรงแรม 20%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - เกาะสมุยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันแล้ว 4 ราย เป็นชาวต่างชาติ 3 ราย คนไทย 1 ราย ติดมาจากงานปาร์ตี้ที่ภูเก็ต ส่วนชายไทยเป็นตำรวจท่องเที่ยวติดจากเพื่อนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ด้านนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเผยมีการเลื่อนจองห้องพักล่วงหน้า 20%

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (12 เม.ย.) ที่ห้องประชุมเพชรสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่เพิ่งมีการแพร่ระบาดในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย โดยทางด้าน นายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย นายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย นายพนม วิไลรัตน์ ปลัดเทศบาลนครเกาะสมุย ได้ร่วมกันแถลงข่าว

นายวีระศักดิ์ หล่อทองคำ เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยในขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วทั้งสิ้นจำนวน 4 ราย เป็นชาวต่างชาติจำนวน 3 ราย และเป็นคนไทย 1 ราย โดยรายแรกเป็นชายชาวอังกฤษ มีที่พักอาศัยอยู่บนเกาะสมุย มีประวัติการเดินทางไปร่วมงานปาร์ตี้ที่จังหวัดภูเก็ต รายที่ 2 เป็นชาวจีน ซึ่งเป็นเพื่อนของชายชาวอังกฤษที่ติดเชื้อรายแรก

รายที่ 3 เป็นชาวเกาหลี อยู่ที่กรุงเทพฯ แล้วได้เข้าตรวจหาเชื้อที่กรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเดินทางต่อมายังอำเภอเกาะสมุย ก่อนที่ผลตรวจเชื้อจะออกมายืนยันว่าติดโควิด-19 ส่วนรายที่ 4 รายสุดท้าย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่เกาะสมุย โดยได้รับเชื้อจากเพื่อนตำรวจท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะสมุย และได้มีการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลในอำเภอดอนสัก ผลติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้ที่ติดเชื้อทั้ง 4 ราย ขณะนี้ได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะสมุยทั้ง 4 ราย นอกจากนี้ ทางทีมสอบสวนโรคได้ทำการตรวจหาเชื้อจากผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้ง 4 รายแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจ


ด้านนายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ระบุว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระลอกใหม่นี้ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่ได้จองห้องพักล่วงหน้าที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในเกาะสมุย ได้มีการเลื่อนการเดินทางออกไปประมาณ 20% ซึ่งอาจจะสืบเนื่องจากผู้ที่เลื่อนการเดินทางออกไปอาจจะอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาด จึงเลื่อนการเดินทางออกไปเพื่อความปลอดภัย

ขณะเดียวกัน ทางนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ยังขอความร่วมมือผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงตามที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศ ขอให้เลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวออกไปก่อน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยกันลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามที่ทางรัฐบาลได้วางแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดเอาไว้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงตามที่มีการแพร่ระบาดยังคงเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกาะสมุยได้ตามปกติ แค่ให้ปฏิบัติตัวตามแนวทางการป้องกันแพร่ระบาด โดยการสวมแมส เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมืออยู่เสมอ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย

ขณะเดียวกัน ยังขอความร่วมมือผู้ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะสมุย ไม่ว่าจะโดยสายการบิน หรือเรือโดยสารเฟอร์รี่ ขอให้ทุกคนได้สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อกรอกประวัติการเดินทางของท่านก่อนเดินทางเข้ามายังเกาะสมุย ทั้งนี้ เพื่อเป็นข้อมูลให้ทางเจ้าหน้าที่มีการตั้งจุดคัดกรองตามจุดต่างๆ เพื่อความสะดวกในการคัดกรองก่อนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...