xs
xsm
sm
md
lg

“พาร์กัญยิ้ม” ฟินไปกับเมนูกัญชาที่ไม่ได้มีแค่ใบ on top แต่มีส่วนผสมกัญชาแทรกซึมเข้าไปในทุกอณู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาแล้วฟิน อินไปกับเมนูกัญชา สายเขียวต้องไม่พลาด “พาร์กัญยิ้ม” วิสาหกิจร้านแรกในภูเก็ต เปิดให้บริการอาหาร-เครื่องดื่มผสมกัญชา ท่ามกลางบรรยากาศชิลชิล มาแล้วต้องสั่งอาหารอีสานแซบนัว ที่ไม่ได้มีแค่ใบออนท็อป แต่แทรกไปในทุกอณู


ถ้าจะพูดถึงร้านอาหาร-เครื่องดื่มที่ผสมใบกัญชาในขณะนี้พบว่า มีหลายร้านที่หันมาเสิร์ฟอาหารที่ผสมกัญชากันหลายร้าน ล้วนได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี แต่วันนี้อยากพามาลิ้มลองอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชากันที่ “พาร์กัญยิ้ม” ภายในโรงแรมเดอะพาร์ ภูเก็ต นับว่าเป็นร้านแรกๆ ที่เปิดให้บริการอาหาร-เครื่องดื่มผสมกัญชา

“พาร์กัญยิ้ม” มาแล้วต้องยิ้มกับเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารอีสาน ที่นี่ขึ้นชื่ออันดับหนึ่งเรื่องของความอร่อยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เมนูอาหารป่า เครื่องดื่ม ชากัญชงที่ไม่ธรรมดา และที่สำคัญสำหรับอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาที่นี่ไม่ได้มีแค่นำใบมาประดับ หรือ ออนท็อปเท่านั้น แต่จะมีส่วนผสมของกัญชาที่แทรกซึมไปเข้าไปทุกอณูของอาหารที่นำมาเสิร์ฟ นอกจากนั้น เรายังจะได้ยิ้มกับบรรยากาศของสระน้ำที่แสนจะชิล ท่ามกลางสวนสีเขียวของสนามกอล์ฟ รวมทั้งฟังเพลงเบาๆ จากนักร้องที่มานั่งร้องเพลงให้ฟังกันแบบสดๆ

คุณภาคิน ฤกษ์สำรวจ” หรือโกอ๊อด เจ้าของร้าน “พาร์กัญยิ้ม
“ภาคิน ฤกษ์สำรวจ” หรือโกอ๊อด เจ้าของร้าน “พาร์กัญยิ้ม” บอกว่า ก่อนจะเปิดเป็นร้าน “พาร์กัญยิ้ม” ทางโรงแรมได้เปิดร้านขายอาหารอยู่แล้ว แต่หลังจากที่รัฐบาลปลดล็อกให้วิสาหกิจชุมชนสามารถปลูกกัญชาได้ และนำในส่วนของใบ ลำต้น รากมาใช้ได้ ทางร้านจึงติดต่อไปทางวิสาหกิจชุมชนนาปะขอ จ.พัทลุง เพื่อซื้อใบกัญชาสดมาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำเมนูอาหารต่างๆ ภายใต้การควบคุมของหน่วยงานภาครัฐ จนเป็นที่มาของร้าน “พาร์กัญยิ้ม” ซึ่งเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ยิ้มกัญตำปูปลาร้า
สำหรับ “พาร์กัญยิ้ม” มีเมนูอาหารหลากหลายไว้บริการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดของร้าน อย่าอาหารอีสานที่ถือว่าเด็ด แซบ นัว ทั้ง ส้มตำ ยิ้มกัญตำปู/ไข่ปู ยิ้มกัญตำปูปลาร้า ยิ้มกัญตำซั่ว ยิ้มกัญตำผลไม้ ยิ้มกัญตำแตง นอกจากนั้น ยังมีเมนูยิ้มกัญแกงอ่อมไก่-หมู ยิ้มกัญต้มแซบตีนไก่ ยิ้มกัญต้มเล้งปีกไก่ ยิ้มกันยำตีนไก่ ซึ่งรสชาติถือว่าเด็ด นัว จานเดียวไม่พอ

นอกจากนั้น เมนูอาหารป่าก็มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูกบผัดเผ็ดยิ้มกัญ สำหรับเมนูนี้เป็นเป็นเมนูที่เผ็ดร้อน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินมาก ส่วนคนที่ชอบทานเผ็ดสามารถทานเปล่าๆ ก็ได้ รับรองอร่อยน้ำลายสอ ตามด้วยกบทอดกระเทียมยิ้มกัญ เมนูนี้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟูด หรือซอสมะเขือเทศ เนื้อกบแน่นๆ เต็มปากเต็มคำ พลาดไม่ได้ที่จะต้องสั่งมาทาน ยังมีเมนูอาหารป่าอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทาน เช่น เนื้อกวางผักเผ็ดยิ้มกัญ ปลาดุกผัดเผ็ดยิ้มกัญ ไก่บ้านต้มขมิ้นยิ้มกัน ซึ่งทุกเมนูที่สั่งมารับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นทั้งเครื่องปรุง เครื่องเคียง และความอร่อย

ยิ้มกัญตำผลไม้
ส่วนเมนูยำ เมนูลาบก็มีให้ทาน เช่น ยิ้มกัญยำคอหมูย่าง ราคาอยู่ที่ 150 บาท มาแบบเครื่องแน่นๆ เสิร์ฟกันแบบเต็มๆ จาน ส่วนรสชาติขอบอกว่าลงตัวมากๆ เมนูนี้ไม่ควรพลาดต้องสั่งมาลองทาน มาต่อกันที่เมนูยิ้มกัญยำตีนไก่ สำหรับเมนูนี้ขอบอกว่าแซบมาก ไม่สั่งไม่ได้แล้ว แค่ได้กลิ่นก็ฟินแล้ว รถชาตินัวกำลังดี ส่วนตีนไก่ไม่เหนียวจนเกินไป ไม่นุ่มจนเละ สู้ฟันกำลังดี

อย่างที่บอกที่นี่มีเมนูหลากหลายให้เลือกทาน เมนูที่เป็นน้ำก็มี ไไม่ว่าจะเป็นยิ้มกัญต้มเล้งปีกไก่ ยิ้มกันแกงอ่อมไก่-หมู และอื่น แค่คิดถึงน้ำซุป น้ำแกงร้อน ๆ ที่มีส่วนผสมของเครื่องปรุง และน้ำสต๊อกกัญชามารวมกันแล้วรสชาติจะนัวขนาดไหน นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกหลายหลาย และที่พลาดไม่ได้อีกเมนูซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน คือ ไก่อบโอ่ง รับรองอร่อยสมคำร่ำลือ

ยิ้มกัญยำคอหมูย่าง
ที่สำคัญ โกอ๊อด หรือ “ภาคิน ฤกษ์สำรวจ” เจ้าของร้านบอกว่ารสชาติอาหารร้านนี้แซบ นัว อร่อยทุกเมนู โดยไม่ใส่ผงชูรส ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือผู้ใหญ่ที่ไม่อยากทานอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชา ก็สามารถสั่งเมนูปกติมาทานได้เช่นกัน สามารถแจ้งทางร้านได้

นอกจากนี้ วันศุกร์ และวันเสาร์ ทางร้าน “พาร์กัญยิ้ม” ยังได้เสริมทัพอาหารเมนูพิเศษในรูปแบบของบุฟเฟต์ หัวละ 350 บาทไม่รวมเครื่องดื่ม นำเสนอบาร์บีคิว ที่เด็ดไม่เหมือนใคร จนสามารถยืนหนึ่งมาได้ทุกวันนี้ เพราะแน่นไปด้วยคุณภาพและความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หรือพอร์คชอป ที่มาแบบเต็มๆ ชิ้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกไทยดำ หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วก็ไม่ผิด นอกจากนั้น ยังมีไส้กรอกชิ้นใหญ่ๆ ที่นำมากริลจนหอม สำหรับเนื้อสามารถบอกเชฟได้จะทานแบบไหน ที่สำคัญสามารถทานได้ไม่อั้น จะคนละกี่ชิ้นก็ได้


ยิ้มกัญยำตีนไก่
นอกจากจะมีบาร์บีคิวแล้ว ยังมีอาหารอื่นชชๆ ไว้บริการด้วย รวมทั้งขนมหวาน แต่ในส่วนของบุฟเฟต์ ไม่รวมกับอาหารอื่นๆ ที่ต้องสั่งเป็น a la carte ในส่วนของบุฟเฟต์ เริ่มตั้งแต่ 18.00-22.00 น. และสามารถที่จะเล่นน้ำที่สระน้ำของโรงแรมได้ด้วย โดยในส่วนของพาร์กัญยิ้ม เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

พิกัดร้าน  ตั้งอยู่ในโรงแรมเดอะพาร์ ภูเก็ต ซึ่งอยู่ภายสนามกอล์ฟภูเก็ตคันทรีคลับ เมื่อเข้าไปถึงสนามกอล์ฟมีจะป้ายบอกทาง เดินทางสะดวก สำหรับลูกค้าที่สนใจลิ้มรสอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชา และ บาร์บีคิว จองโต๊ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 08-9290-4441

กบผัดเผ็ดยิ้มกัญ

 กบทอดกระเทียมยิ้มกัญ

บาร์บีคิวมีบริการทุกวันศุกร์-เสาร์

พอร์คชอป ที่มาแบบเต็มๆ ชิ้นใหญ่ชากัญชง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...