xs
xsm
sm
md
lg

กระบี่คึกคักยอดจองห้องพักช่วงส่งกรานต์พุ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - กระบี่เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบวิถีใหม่ ไม่กักตัว เน้นป้องกันตนเอง ควบคู่มาตรการความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พบยอดจองห้องพักพุ่ง

วันนี้ (9 เม.ย.) พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ เปิดเผยว่า ในการประชุมออนไลน์ติดตามการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์อำนวยการฯ จังหวัดกระบี่ เพื่อติดตามสถานการณ์ของประเทศ เพื่อการวิเคราะห์ และวางแผนมาตรการควบคุม ป้องกันการระบาด ในขณะเดียวกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัด ควบคู่ความปลอดภัย ตนได้กำชับให้ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ซึ่งหลายประเทศได้ฉีดวัคซีนแล้ว และสถานการณ์ที่ผ่านมาการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 จ.กระบี่ทำได้ดี หากนักท่องเที่ยวมั่นใจในความปลอดภัย จะทำให้เขาอยากเดินทางท่องเที่ยว โดยมาตรการรองรับต้องมีมาตรฐาน สามารถป้องกันไม่ให้มีการระบาดเพิ่ม หรือเกิดการระบาดระยะที่ 3 ได้

ย้ำให้ชาวกระบี่ต้องป้องกันตนเอง นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่ต้องรายงานตัวผ่านระบบ QT 14 ไม่ต้องกักตัว ให้นายอำเภอดูแลควบคุมอย่างละเอียด ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหมอชนะ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่างทางสังคม ยึดระบบ D M H T T ต่อไปอย่างเคร่งครัด

ขณะที่ น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้มีวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 9-15 เมษายน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่ช่วงมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกระบี่เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดจองห้องพักขณะนี้ค่อนข้างเต็ม ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวย่านอ่าวนางและเกาะพีพี นักท่องเที่ยวได้ทยอยจองห้องพักกันมาอย่างต่อเนื่อง

น.ส.ศศิธร กล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่เกาะพีพีและเกาะลันตา ห้องพักบางแห่งมีการจองเต็ม ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวจังหวัดกระบี่ ขอให้เช็กให้ดีถ้าหากว่าเข้ามาอาจจะหาที่พักและบริษัทนำเที่ยวยากนิดหนึ่ง อยากจะให้จองมาก่อนล่วงหน้าหรือประสานมาก่อนล่วงหน้า ขณะนี้จังหวัดกระบี่นอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามทางทะเลแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางบกอีกด้วยที่น่าเที่ยวคือ สระมรกต น้ำตกร้อน

ขณะที่ น.ส.วิชุพรรณ ศรีสัญญา นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า หลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากโทร.มาสอบถามว่ามากระบี่ต้องกักตัวหรือไม่หรือว่าหากมีการยกเลิกการจองห้องพักจะคืนเงินให้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวยกเลิกการจองห้องพัก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าจังหวัดกระบี่สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี และสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ก็เป็นสถานที่เปิด เกาะแก่ง น้ำตกภูเขา ซึ่งลักษณะการท่องเที่ยวเป็นไปในลักษณะของการเว้นระยะห่างอยู่แล้ว

ที่ผ่านมา จังหวัดกระบี่ได้สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดของโรค เพราะฉะนั้นจึงเชื่อว่าในสถานการณ์ที่เป็นอยู่ยังสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวได้ แต่ข้อสำคัญ ทุกคนต้องไม่ประมาท การ์ดไม่ตก สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา นอกจากนี้ขอให้นักท่องเที่ยวที่เขามาในพื้นที่จังหวัดกระบี่ กรอกแบบฟอร์ม Qt14 พร้อมให้ข้อมูลที่ครบถ้วน ปฏิบัติตามระเบียบของสาธารณสุข เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมใส่หน้ากากอนามัยก็จะทำให้การท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้ได้อย่างมีความสุข สำหรับยอดการจองห้องพักในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้พบว่าโรงแรมเกือบทุกแห่งที่เปิดให้บริการมีการจองห้องพักเต็ม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...