xs
xsm
sm
md
lg

‘จ.ตรัง’ ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก ‘5 จังหวัดพื้นที่สีแดง’ กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - ‘จังหวัดตรัง’ ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก ‘5 จังหวัดสีแดง’ กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน พร้อมเตรียมออกประกาศปิดสถานบริการ 10-19 เม.ย.นี้ ส่วนช่วงสงกรานต์ให้งดสาดน้ำ ประแป้ง ปาร์ตี้โฟม และเลี้ยงสังสรรค์

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง ครั้งที่ 6/2564 พร้อมด้วยคณะกรรมการ และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือถึงมาตรการในการรับมือการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า โดยให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ และนครปฐม ทั้งที่เดินทางด้วยสายการบิน และรถยนต์ส่วนตัวต้องกักตัวอยู่ที่พักอาศัย (Home Quarantine) ห้ามเดินทางออกไปสถานที่ชุมชน หรือออกนอกเคหสถานอย่างเด็ดขาด โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. เข้าตรวจสังเกตอาการทุกวัน และให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานปกครอง หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันทีเมื่อเดินทางมาถึง ส่วนกรณีผู้ที่มีผลการตรวจโควิด-19 รับรองโดยสถานพยาบาล ก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องกักตัว พร้อมแนะนำนักให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา จ.ตรัง ในช่วงนี้ให้เลื่อนออกไปก่อน

ขณะเดียวกัน จ.ตรัง ยังเตรียมออกประกาศขอความร่วมมือผู้ประกอบการสถานบันเทิงปิดร้านในวันที่ 10-19 เมษายนนี้ เพื่อลดความแออัดป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 ส่วนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ให้ปฏิบัติตามประกาศกระทรวงวัฒนธรรม โดยขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่ม และสัมผัสใกล้ชิด ได้แก่ การสาดน้ำ ประแป้ง ปาร์ตี้โฟม และเลี้ยงสังสรรค์ ทั้งนี้ ให้พิจารณาจัดกิจกรรมแบบวิถีใหม่ โดยเน้นเรื่องวัฒนธรรม ประเพณี การท่องเที่ยว และสุขภาพ เช่น การจัดพิธีรดน้ำดำหัวแบบเว้นระยะห่าง การทำความสะอาดบ้านเรือน วัด สถานที่สาธารณะ การทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม ฟังเทศน์ สรงน้ำพระ และการสวมใส่ผ้าไทย

ทางด้านท่าอากาศยานตรัง ได้กำหนดให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจัดทีมเข้าปฏิบัติหน้าที่คัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามายัง จ.ตรัง เริ่มตั้งแต่ 9 เมษายน 2564 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยผู้โดยสารจะต้องปฏิบัติตน ดังนี้ 1.รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ประจำท่าอากาศยานตรัง 2.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหมอชนะ 3.สแกนคิวอาร์โค้ด Trang Healthy Passport 4.ทำการกักตัวที่บ้านหรือ Home Quarantine เป็นเวลา 14 วัน (ยกเว้นผู้โดยสารมีผลตรวจโควิด-19 ที่ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...