xs
xsm
sm
md
lg

คกก.ควบคุมโรคนครฯ ประชุมด่วนหลังพบผู้ป่วยโควิด-19 คาดเชื่อมโยงกลุ่มดารามอบสนามบอล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - คณะกรรมการควบคุมโรคนครศรีธรรมราชเรียกประชุมด่วน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อาจเชื่อมโยงกิจกรรมกลุ่มดารามอบสนามฟุตบอลที่โรงเรียนวัดมังคลาราม อ.พิปูน พร้อมเร่งสอบสวนโรคตามไทม์ไลน์เข้ม

วันนี้ (7 เม.ย.) ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรสร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะประธาณคณะกรรมการควบคุมโรค ได้เรียกประชุมด่วนหลังจากที่มีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช 1 ราย หลังจากผลการตรวจสอบเชื้อได้ยืนยันตั้งแต่เมื่อค่ำของวานนี้

โดยที่ประชุมได้รายงานสถานการณ์การพบผู้ป่วยที่เชื่อมโยงกับกลุ่มเรือนจำจังหวัดนราธิวาสที่ไปร่วมกิจกรรมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในจำนวนนี้มีผู้มีความเสี่ยงสูง 57 ราย มีความเสี่ยงต่ำ 157 ราย และมีผู้บริหารจำนวน 12 ราย ที่อยู่ในระหว่างการตรวจสอบยังไม่พบเชื้อ โดยทั้งหมดอยู่ในขั้นการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังรายงานการพบผู้ป่วยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดสุพรรณบุรี ที่เชื่อมโยงกับจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งพบว่ามีผู้ที่อยู่ในความเสียงสูง 10 ราย ความเสี่ยงต่ำ 240 ราย ซึ่งยังไม่มีรายงานการพบเชื้อเช่นเดียวกัน

โดยในที่ประชุมได้วางมาตรการในการติดตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่พบล่าสุดนั้น พบว่า เป็นช่างภาพอิสระ อายุ 36 ปี ชาวอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มดารา ที่ได้เดินทางมากับกลุ่มผู้บริหารบริษัทขนาดใหญ่แห่งหนึ่งมามอบสนามฟุตบอลที่โรงเรียนวัดมังคลาราม อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช


นายไกรสร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ต้องบอกว่าเรามีสมมติฐานเบื้องต้นคือ ผู้ป่วยไม่มีอาการ แต่มีการยืนยันเคสผู้ป่วยที่เข้ามามอบสนามฟุตบอลซึ่งอาจป่วยมาก่อน หรือกลับจากนครฯ แล้วไปป่วย โดยผู้ป่วยรายนี้อยู่ในไทม์ไลน์ดังกล่าวจึงได้ไปตรวจและพบว่าได้ติดเชื้อโควิด-19

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้พบว่า มีไทม์ไลน์ 30 มีนาคม คือการไปร่วมงานมอบสนามฟุตบอลที่ อ.พิปูน ซึ่งกรณีนี้ได้พบผู้ป่วยยืนยันจาก กทม.เป็นผู้ประสานงานในการจัดงาน ขณะนั้นยังไม่ทราบว่ามีการติดเชื้อ โดยผู้ป่วยมีไทม์ไลน์ดังนี้

วันที่ 31 มีนาคม ยืนคุยกับผู้ป่วย 1 นาทีไม่สวมหน้ากากอนามัย รับประทานอาหารในห้องเดียวกันแต่คนละโต๊ะ
วันที่ 1 เมษายน นั่งบัสคันเดียวกันจากอำเภอขนอม ไปสนามบิน
วันที่ 2 เมษายน เดินทางไปรับแฟนที่ จ.สุราษฎร์ธานี
วันที่ 3 เมษายน กลับมาทำงานถ่ายรูปที่ รร.ทวินโลตัส และร่วมงานมินิคอนเสิร์ตในร้ายนโคร๊อค ถนนเทวบุรี
วันที่ 4-5 เมษายน เดินทางไปส่งแฟนที่ จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มมีอาการป่วย
วันที่ 6 เมษายน ตรวจพบเชื้อหลังไปแสดงตัวสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน


ส่วนที่ร้านโคร๊อค ถนนเทวบุรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าของร้านได้ปิดร้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกำจัดเชื้อที่ถูกต้องโดยทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้าตรวจพื้นที่และขอข้อมูลจากเจ้าของร้านเพื่อสืบสวนโรคอย่างเร่งด่วนแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...