xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเตรียมฝากขังผัวเมีย “บ้านออมเบส” โกงแชร์ลูกโซ่ 100 ล้าน ค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจเตรียมส่ง “เบส-บอม” ผัวเมียเจ้าของแชร์ลูกโซ่บ้านออมเบส ฝากขังศาลจังหวัดสงขลาวันนี้ ด้านทนายเตรียมยื่นเรื่องขอประกันตัว เผยทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพ หลังปรากฏหลักฐานชัด

ความคืบหน้าคดีแชร์ลูกโซ่ “กลุ่มบ้านออมเบส” ที่ จ.สงขลา โดยโกงเงินชาวบ้านที่ไปร่วมลงทุนนับร้อยล้านบาท และเมื่อวานนี้ (30 มี.ค.) น.ส.กรองทอง เกิดพุ่ม หรือเบส อายุ 31 ปี และนายธนสิทธิ์ เกิดพุ่ม หรือบอม อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของกลุ่มได้เข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองสงขลาแล้ว หลังจากที่ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (31 มี.ค.) ทั้ง น.ส.กรองทอง หรือเบส และนายธนสิทธิ์ หรือบอม ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สภ.เมืองสงขลา หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้ง 2 คน เสร็จเมื่อประมาณ 1 ทุ่มเมื่อคืนนี้ ซึ่งทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยทั้ง 2 คนถูกแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชนนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

และในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะยื่นเรื่องฝากขังทั้ง 2 คน ต่อศาลจังหวัดสงขลา ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ และคัดค้านการประกันตัว แต่สามารถยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลได้ หากศาลไม่ให้ประกันก็จะส่งตัวจาก สภ.เมืองสงขลา เข้าเรือนจำจังหวัดสงขลาทันที ส่วนบรรยากาศที่ สภ.เมืองสงขลา ในช่วงเช้ายังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่มีชาวบ้านที่เป็นผู้เสียหายมารวมตัวที่โรงพักตามที่มีความกังวลแต่อย่างใด

ด้านคดีนี้ นายศุภสัณห์ บุญโญภาส ทนายของเบส และบอม เปิดเผยว่า ในวันนี้จะยื่นเรื่องขอประกันตัวทั้ง 2 คนในชั้นศาล แต่ยังไม่ทราบว่าศาลจะให้ประกันหรือไม่ ซึ่งทั้งเบส และบอมก็มีอาการเครียด และกังวลบ้าง ซึ่งเป็นธรรมดาเพราะเพิ่งเจอคดีเป็นครั้งแรก และจากการสอบสวนทั้ง 2 คนก็ยอมรับสารภาพ โดยเฉพาะเบส ซึ่งมีหลักฐานปรากฏชัดเจน เช่น การโพสต์ในเฟซบุ๊ก ส่วนบอมสามีนั้นเข้าไปเกี่ยวข้องกรณีที่ถูกนำบัญชีไปใช้โอนเงิน แต่ไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องเงิน หรือการบริหารจัดการกลุ่มบ้านออมเบส

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นซึ่งมีจำนวนเงินสูงถึง 106 ล้านบาท จากจำนวนผู้เสียหาย 348 ราย เป็นตัวเลขรวมกลมๆ ที่ผู้เสียหายนำเงินไปร่วมลงทุน แต่ในความเป็นจริงแล้วมียอดเงินที่ยังค้างอยู่ประมาณ 20 ล้านบาทเท่านั้น เพราะที่ผ่านมา ได้มีการจ่ายเงินปันผลตอบแทนตามข้อตกลงไปเต็มจำนวนแล้วก็มี บางกลุ่มก็ได้เงินปันผลไปบางส่วนแล้วก็มี แต่ยังมีอีกบางส่วนที่ยังไม่ได้เงินเลย และได้มีการเคลียร์กับชาวบ้านที่ร่วมลงทุนไปแล้ว 340 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...