xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานใยมะพร้าววอดเสียหายนับ 10 ล้านที่นครศรีธรรมราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตใยมะพร้าวอย่างรุนแรงเสียหายยับ เจ้าของเผยเหตุไฟฟ้าแรงสูงลัดวงจรประกายไฟตกบนกองใยมะพร้าวทำให้เพลิงโหมหนักคุมไม่อยู่ เครื่องจักรเสียหายนับ 10 ล้าน

วันนี้ (29 มี.ค.) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรงในโรงงานผลิตใยมะพร้าว บริษัทไทยโคโคนัทไฟเบอร์เทรดดิ้ง จำกัด สาขา 2 ตั้งอยู่ริมสายบางกระบือ หมู่ 5 ต.ท่าไร่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยเพลิงได้ลุกไหม้และลุกลามบริเวณกองเก็บเปลือกมะพร้าวและใยมะพร้าวอย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ในโรงงานและชาวบ้านได้แจ้งดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ขณะที่ พ.ต.ท.สมพร เพชรหนองชุม รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าไร่ และที่ใกล้เคียงได้ระดมกำลังเข้าควบคุมเพลิงกำลังโหมไหม้กองเปลือกมะพร้าว ใยมะพร้าวจำนวนมากในพื้นที่กว่า 10 ไร่ โดยในโรงงานเต็มไปด้วยกลุ่มควัน ซึ่งเพลิงลุกลามจากกองใยมะพร้าวเข้าเผาระบบสายพานเครื่องจักรขนาดใหญ่มูลค่านับ 10 ล้านเสียหายทั้งหมด

ยอดของกลุ่มควันสูงขึ้นไปบนท้องฟ้านับ 100 เมตร มองเห็นได้จากทั่วเมืองนครศรีธรรมราช ส่วนเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมไว้ได้ ส่วนกองใบมะพร้าวและเปลือกมะพร้าวที่รอการตีปั่นเส้นใยน้ำหนักกว่า 100 ตันในบริเวณอาคารโรงงานถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าต้องปล่อยให้ไหม้และควบคุมให้เพลิงอยู่ในวงจำกัดเท่านั้น


น.ส.นฤมล จานน้ำ อายุ 40 ปี ซึ่งยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเปิดเผยเพียงว่า ลูกน้องได้แจ้งว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบเดินทางมาดูแต่ไม่มีใครสามารถคุมแนวไฟได้ ทำให้เกิดการลุกลามอย่างรวดเร็ว และทราบเหตุเพียงว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

ขณะที่ นายจรัญ บุญวิก กำนันตำบลท่าไร่ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้เข้ามาดูเหตุการณ์ทันที พบคนงานได้แจ้งว่าเหตุเกิดขึ้นจากระบบไฟฟ้าแรงสูงขนาด 3 เฟสในโรงงานลัดวงจรและปะทุเป็นประกายไฟลงบนกองใยมะพร้าว จากนั้นเพลิงได้ลุกลามจนไม่สามารถควบคุมได้ คนงานจึงต้องหนีออกจากกลุ่มเพลิงและกลุ่มควัน นายจรัญ ยังยืนยันว่าโรงงานแห่งนี้ใช้ไฟฟ้าแรงสูงขนาด 3 เฟสเข้าใช้ในโรงงานและมีเครื่องจักรขนาดใหญ่อยู่ในโรงงาน

ต่อมา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เข้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าที่ส่งจ่ายเข้าไปในโรงงาน ส่วนพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ เพื่อทำคดีเพลิงไหม้และพิสูจน์หลักฐานการเกิดเพลิงไหม้ตามขั้นตอนต่อไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...