xs
xsm
sm
md
lg

น่าจับตาไม่น้อย! ทีม “พี่หลวงคร” โชว์ 9 ก้าวขยับปรับเปลี่ยนเมือง ชิงนายกเล็กนครหาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โดย..ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล

เป็นทีมผู้สมัครที่ขออาสา “ชาวหาดใหญ่” เข้ามาเป็นนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ อีกหนึ่งทีมที่ต้องจับตามอง คือ ทีมของ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี (พี่หลวงคร) นายตำรวจลูกชาวนาจาก ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อดีตผู้กำกับ สภ.หาดใหญ่ และอดีตผู้บังคับบัญชาตำรวจท่องเที่ยวคนแรกของประเทศไทย ผู้ที่บอกใครต่อใครว่า “เป็นลูกชาวนา” ที่รู้จัก “ไถนา แต่ไม่ไถคน” เจ้าของสโลแกน “ร่วมพลังสร้างสุข” และชูนโยบาย “ก้าวขยับปรับเปลี่ยนเมือง” ด้วยการขายไอเดียกับชาวเทศบาลนครหาดใหญ่ 9 ข้อด้วยกัน

ก้าวที่ 1 คือเรื่องของ “โครงสร้างพื้นฐาน” ถนนดี มีไฟฟ้า น้ำประปากินได้ ก้าวที่ 2 มี “อินเทอร์เน็ต” ทุกพื้นที่ ออนไลน์ค้าขายเป็น เห็นเงินล้าน ก้าวที่ 3 หาดใหญ่ต้องเป็น “สมาร์ทซิตี” มีมาตรฐานที่เท่าเทียม ก้าวที่ 4 คนหาดใหญ่ “ต้องแข็งแรง” มีลานกีฬา สวนสุขภาพทุกมุมเมือง ก้าวที่ 5 “เมืองน่าอยู่” สีเขียว สะอาด ปลอดภัย ร่มรื่น ก้าวที่ 6 ศูนย์สาธารณสุขเพื่อชุมชน รองรับ “ผู้สูงอายุ” ในทุกมิติ ก้าวที่ 7 ผลักดันให้มี “อาคารจอดรถ” และ “สร้างอุโมงค์ทางลอด” แก้ปัญหาจราจรคับคั่ง ก้าวที่ 8 “สตรีทฟู้ด สตรีทอาร์ต” พัฒนาอาหารฮาลาลสู่สากล ส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมทุกศาสนา ก้าวที่ 9 “พัฒนาแลนด์มาร์ก” สัญลักษณ์คู่เมืองหาดใหญ่ วงเวียนน้ำพุ หอนาฬิกา ริมคลองเตย ถนนสาย 1 ย่านตึกเก่า และถนนสามสิบเมตร


“เรื่องเร่งด่วน ถ้าพี่น้องชาวเทศบาลนครหาดใหญ่เลือกทีมผมเข้ามา คือเรื่องของปากท้อง และเรื่องจราจร เพราะปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความยากจนที่เป็นปัญหาใหญ่ของคนส่วนหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งได้รับผลกระทบทั้งเศรษฐกิจในประเทศ การระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้การท่องเที่ยวซบเซา การปิดประเทศของมาเลเซีย เป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขโดยเร่งด่วน ซึ่งทีมของผมมีการเตรียมแผนไว้พร้อมแล้ว ส่วนเรื่องของจราจรในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างปัญหาถึงเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้อง การค้าขาย ต้องมีการจัดระเบียบใหม่หมด มีทั้งการแก้ปัญหาในระยะเร่งด่วนที่ต้องทำทันที และสร้างระบบขนส่งที่ไร้มลพิษเพื่ออนาคต”

ทีม “พี่หลวงคร” หรือ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี เป็นทีมที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน เพื่อหวังที่จะ “เปลี่ยนหาดใหญ่” หลายคนด้วยกัน เช่น นายสมพร ใช้บางยาง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานที่ปรึกษา รศ.ดร.วิชัย กาญจนสุวรรณ์ และนายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ นายอาหมัด เบญอาหลี นายเจษฎาพงศ์ ชูแก้ว เป็นรองนายกฯ นายบรรจง ร่มสงฆ์ เป็นที่ปรึกษา รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากนักธุรกิจ และองค์กรต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นทีมที่มีความพร้อมอีกทีมหนึ่งในการแข่งขันเพื่อเป็นผู้บริหารนครหาดใหญ่ในครั้งนี้ แต่ท้ายที่สุดแล้วประชาชนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ คือ “ผู้ให้คำตอบ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...