xs
xsm
sm
md
lg

ดีใจจนน้ำตาไหล! หลายองค์กรเข้าช่วยเหลือสองสามี-ภรรยาป่วยมะเร็ง สร้างบ้านให้อยู่อาศัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ดีใจจนน้ำตาไหล สองสามีภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง เครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี และมูลนิธิคนช่วยคน เตรียมสร้างบ้านให้ 1 หลัง มูลค่า 3 แสนบาท ขณะที่ลูกสาวหลั่งน้ำตาดีใจ และขอบคุณทุกการช่วยเหลือ


จากเรื่องราวของสองสามีและภรรยา คือ นายหมูหำหมาด สามารถ อายุ 54 ปี และนางอารีย์ สามารถ อายุ 54 ปี ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ฐานะยากจน ไร้บ้านของตัวเอง อาศัยบ้านพักสภาพเก่าทรุดโทรม ซึ่งญาติให้อาศัยอยู่ชั่วคราวในพื้นที่ริมถนนสายบ้านในสระ-น้ำโครม ม.4 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยนายหมูหำหมาด ป่วยมะเร็งปอด ตั้งแต่ปลายปี 63 มีอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ ต้องนอนติดเตียงมานานกว่า 6 เดือน ร่างกายซูบผอมจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ล่าสุด พูดไม่ออกจดจำอะไรไม่ได้ ส่วนนางอารีย์ ภรรยา ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกมาตั้งแต่ปี 2559 ผ่านการให้คีโมมาแล้ว 6 ครั้ง มีอาการปวดทุกข์ทรมานตลอดเวลาจนต้องใช้ยามอร์ฟีนระงับปวดทุกวัน ไม่สามารถทำงานได้ มีเพียงลูกสาวเพียงคนเดียว คือ น.ส.สุพัตรา สามารถ หรือน้องบี อายุ 23 ปี คอยดูแล แม้จะมีงานทำเป็นพนักงานบัญชี แต่ต้องหยุดงานบ่อยครั้งเพื่อดูแลพ่อแม่ รายได้ไม่เพียงพอค่าใช้จ่าย


ความคืบหน้าล่าสุด นางพิศสุดา คงทอง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กระบี่ นายอิสมาแอน หมัดอาด้ำ ประธานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี และประธานมูลนิธิคนช่วยคน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวสองสามีภรรยา โดยมอบถุงยังชีพ และเงินบริจาคจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ ทางเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมฯ ฝั่งอันดามัน และ จ.กระบี่ ได้ประชุมหารือร่วมกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดกระบี่ นายอารีย์ พวงนุ่น ผญบ.ม.4 และ ส.อบต.เขาทอง เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือในเรื่องที่อยู่อาศัยให้แก่ครอบครัวดังกล่าว ซึ่งที่ประชุมได้มีมติ ให้สร้างบ้านหลังใหม่ ในพื้นที่ ม.1 ต.เขาคราม ซึ่งอยู่ในที่ดินมรดกแม่ของนายหมูหำหมาด ยกให้ โดยใช้งบประมาณ 3 แสนบาท เป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งจะดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายใน 3 เดือน


ด้าน น.ส.สุพัตรา หรือน้องบี ลูกสาวของสองสามีภรรยา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของตน การได้สร้างบ้านเป็นของตัวเองเป็นความฝันมานานแล้วหลังเรียนจบบัญชี ต้องการให้พ่อแม่อยู่สบาย เพราะทั้งสองลำบากมามากแล้ว และก็ป่วยหนัก ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้ว หลังจากที่หลายหน่วยงานและคนใจบุญหลายคนให้การช่วยเหลือ ทั้งช่วยกันบริจาคเงินทองสิ่งของ และอื่นๆ จากนี้จะตั้งใจทำงานและทำหน้าที่ดูแลพ่อแม่ให้ดีที่สุด 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...