ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สาววัย 21 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท จากร้านทองในห้างเทสโก้โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาสงขลา แต่ถูกพลเมืองดีและ รปภ.ช่วยกันตามจับได้ทันทีขณะวิ่งหนีออกจากร้าน
วานนี้ (6 มี.ค.) เกิดเหตุหญิงสาวชิงทรัพย์ร้านทองภายในร้านทองรัตนกาญจน์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาสงขลา ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา แต่โชคไม่เข้าข้างเนื่องจาก รปภ.ของห้างและพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้ทันทีขณะวิ่งออกจากร้านทอง พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทที่ชิงมา เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น และ 2 บาท 1 เส้น
โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ ขณะที่หญิงสาวคนนี้วิ่งออกมาจากร้านทองแต่ถูกพลเมืองดี และ รปภ.จับกุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนแจ้งตำรวจมาควบคุมไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา ทราบชื่อคือ น.ส.หทัยรัตน์ พรหมยาน อายุ 21 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในย่านถนนไทรบุรี เขตเทศบาลนครสงขลา พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีดำตัดขาว ทะเบียน 1 กญ 4897 สงขลา ที่ขับมาจอดไว้ที่ลานจอดรถของห้าง
เบื้องต้น ทราบว่า น.ส.หทัยรัตน์ ได้ทำทีเข้ามาซื้อทองภายในร้านทองรัตนกาญจน์ โดยเลือกอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะตัดสินใจฉกสร้อยคอทองคำ 2 เส้น และวิ่งหนีออกจากร้านทอง แต่ก็ถูกจับกุมได้ทันที ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน และเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดี