xs
xsm
sm
md
lg

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! ครอบครัวฐานะยากจน พ่อแม่ป่วยมะเร็ง มีลูกสาวคอยเลี้ยงดู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - พบครอบครัวไร้บ้าน ฐานะยากจน ต้องอาศัยบ้านญาติหลับนอน ทั้งสามี ภรรยาป่วยมะเร็ง ลูกสาวกตัญญูเลี้ยงดูไม่ห่าง วอนผู้ใจบุญช่วย

วันนี้ (3 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจากนายอดุล ดินแดง ชาวบ้าน ม.4 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า มีครอบครัวหนึ่งอาศัยอยูในหมู่บ้าน ชีวิตค่อนข้างสุดแสนเศร้า ทั้งสามีและภรรยาป่วยด้วยโรคมะเร็ง มีเพียงลูกสาวคอยดูแลอย่างใกล้ชิด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบครอบครัวดังกล่าวอาศัยอยู่ภายในบ้านชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ สภาพเก่าทรุดโทรม ปลูกติดถนนสายบ้านในสระ-ท่าเลน โดยมีนายหมู่หำหมาด สามารถ อายุ 54 ปี บ้านเดิมเลขที่ 91 ม.4 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ นอนป่วยอยู่บนที่นอน สภาพผอมแห้ง เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก โดยมี น.ส.อารีย์ (ภรรยา) สามารถ อายุ 54 ปี และ น.ส.สุพัตรา (ลูกสาว) สามารถ อายุ 23 ปี คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมีเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องแวะเวียนมาเยี่ยมให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

น.ส.สุพัตรา ลูกสาวเล่าเรื่องราวของชีวิตที่สุดเศร้าให้ฟังว่า ครอบครัวของตนไม่มีบ้านของตัวเอง เนื่องจากพ่อไปจำนองเมื่อหลายปีก่อนจนหลุดจำนอง ซึ่งบ้านหลังที่อาศัยปัจจุบันเป็นของญาติใจดีให้อยู่ โดยพ่อกับแม่ทั้ง 2 คน ป่วยด้วยโรคมะเร็ง แม่ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก มาตั้งแต่ ปี 2559 แต่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ ทำงานบ้านเล็กๆน้อยๆ ได้ ส่วนพ่อป่วยมะเร็งปอด รู้เมื่อปลายปี 2563 อาการทรุดอย่างรวดเร็ว ภายในระเวลาไม่นานก็ต้องนอนอยู่กับที่ ร่างกายซูบผอม โชคดีก่อนที่พ่อจะทรุดหนักตนเรียนจบก่อน และมีงานทำพอที่จะนำเงินมาจุนเจือครอบครัวได้บ้าง แต่ก็ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย ทั้งค่าแพมเพอร์ส ของพ่อกับแม่เดือนละ 2-3 พันบาท และค่าพาพ่อแม่ไปรักษาตามหมอนัด ค่ากินอยู่ เนื่องจากอยู่ในระหว่างทดลองงานยังไม่บรรจุเป็นพนักงาน เงินเดือนไม่มากและไม่รู้ว่าวันใดนายจ้างจะให้ออก เพราะทำงานได้ไม่เต็มที่ ต้องหยุดงานพาแม่ไปหาหมอบ้าง ดูแลพ่อบ้าง วันไหนที่แม่อาการทรุด แต่ตนก็ไม่ท้อกับชะตาชีวิตที่ประสบอยู่


น.ส.สุพัตรา กล่าวด้วยว่า สำหรับพี่ชายคนเดียวก็ถูกคดี เข้าไปรับโทษอยูในคุก แต่ในความโชคร้ายที่ถาโถมเข้ามา ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่รัฐบาลมีโครงการคนละครึ่ง และเราชนะ ตนได้ลงทะเบียนและนำเงินดังกล่าวไปใช้จ่ายเป็นค่าแพมเพอร์ส ค่ากับข้าว ค่ายาและอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับพ่อกับแม่ที่กำลังป่วยทำให้ตนประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

ขณะที่ นายอดุล ดินแดง เพื่อนบ้านกล่าวว่า หลังจากเห็นความทุกข์ยากของครอบครัวนี้รู้สึกหดหู่ ที่สามีและภรรยาต้องมาป่วยด้วยโรคมะเร็งพร้อมกัน มีลูกสาวนิสัยดี กตัญญู คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนบ้านที่อาศัยไม่แข็งแรง มีลูกผู้หญิงกำลังเข้าสู่วัยรุ่น เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เห็นแล้วอดเป็นห่วงไม่ได้ แต่ก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร จึงแจ้งผู้สื่อข่าวขอให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงสื่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความทุกข์ได้ไม่มากก็น้อย

สำหรับผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัว นายหมู่หำหมาด สามารถ ติดต่อสอบถามได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 06-3885-4379 น.ส.สุพัตรา (ลูกสาว) ชื่อเล่นน้องบี หรือบัญชีเลขที่ 572-281740-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี นายหมู่หำหมาด สามารถ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...