xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภาค 8 ยืนยันดำเนินคดี ส.ต.ท.กร่างทุกข้อหา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ยืนยันดำเนินคดี ส.ต.ท.กร่าง ยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวทุกข้อหาร้ายแรง พร้อมคัดค้านการประกันตัว ยืนยันไม่ช่วยคนทำผิด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (24 ก.พ.) พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเดินทางไปเยี่ยมมอบเงินและมอบกระเช้าให้กำลังใจแก่ครอบครัว นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชาวจังหวัดตรัง ที่ถูก ส.ต.ท.พรเทพ ชาญณรงค์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สังกัด บก.สส.ภ.8 ใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี น.ส.กุลธิตา ชะนะนาน อายุ 25 ปี ภรรยา มารดาของผู้บาดเจ็บ เป็นผู้รับ พร้อมมีการพูดคุยถึงอาการของผู้บาดเจ็บ จากนั้นได้เข้าไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บภายในห้องไอซียู

พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวภายหลังที่เยี่ยมผู้บาดเจ็บ ว่า สำหรับการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ และต้องขอโทษสังคมกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ประสงค์ที่จะให้มีตำรวจพฤติกรรมแบบนี้อยู่แล้ว และเมื่อวานนี้ (23 ก.พ.) ได้มีการประชุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง ผบ.ตร.ให้ความห่วงใยกับสิ่งที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับการดำเนินการต่างๆ พร้อมยืนยันให้มีการดำเนินคดีต่อ ส.ต.ท.คนดังกล่าวทุกข้อหาไม่มีการละเว้น โดยดำเนินคดีที่ สภ.ป่าตอง ในส่วนเรื่องของทางวินัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงและอยู่ในอำนาจ ได้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า การเดินทางมาเยี่ยมในครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้บาดเจ็บ โดยได้พบทั้งภรรยาและแม่ของผู้บาดเจ็บ พร้อมให้ความมั่นใจกำชับในเรื่องของคดีไม่มีการอลุ้มอะล่วย และไม่มีการช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น โดยจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา และต้องการมาดูอาการของผู้บาดเจ็บ เบื้องต้น แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดและเป็นสัญญาณที่ดี คนเจ็บเริ่มรู้สึกตัวแล้ว โดยแพทย์และภรรยาได้มีการถามสามารถแสดงอาการตอบโต้ได้ แต่ยังไม่สามารถพูดได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการดำเนินคดีของ ส.ต.ท.คนดังกล่าว ขณะนี้ได้มีการสอบพยานแวดล้อมไปหลายปากแล้ว และคาดว่าจะส่งฟ้องฝากขังต่อศาลภูเก็ตในวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ.) พร้อมทั้งมีการคัดค้านการประกันตัวอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...