xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยะลาแถลงกวาดล้างจับนักค้ายาเสพติด ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ตำรวจยะลาแแถลงผลการกวาดล้างจับนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ได้ของกลางกว่า 1 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ (23 ก.พ.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัด พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญรัตกลิน รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.อ.วรจิตร ศาสตร์ศิลป์ รอง ผบ.ฉก.ยะลา และนายพลรัช รองเลื่อน ปลัดจังหวัดยะลา ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 114,000 เม็ด มูลค่า 10,910,000 บาท และได้ตรวจยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาได้อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับ นโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทางแม่ทัพภาคที่ 4 และคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการและเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดระดมกวาดล้างนักค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สั่งการให้ พ.ต.ท.อานนท์ ประดิษฐแสง ปฏิบัติราชการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เข้าจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 คดี มีผู้ต้องหา จำนวน 2 คน คือ นายทนงศักดิ์ หยาตา หรือนัส อายุ 37 ปี และ น.ส.สุภาณี หนูทอง หรือเดียร์ อายุ 37 ปี ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดได้จับกุมตัว นายไกรสร ทรายทอง หรือเล็ก อายุ 35 ปี และ น.ส.ชลพรรษ วิชชุรัตน์ หรืออีฟ อายุ 33 ปี ดำเนินคดีในความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

และได้ซักถามขยายผลผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การว่าได้ซื้อยาบ้าที่ใช้เสพมาจาก นายพลากร เหย่ากิ้ม หรือบอย อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสามารถควบคุมตัว นายพลากร และรับสารภาพว่าได้เสพยา และจำหน่ายยาบ้าให้แก่ นายไกรสร และ น.ส.ชลพรรษ จริง และนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดยาบ้า จำนวน 25 เม็ด ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวดำเนินคดี” ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าว

พล.ต.ต.ทินกร ยังกล่าวอีกว่า จากการซักถามขยายผล นายพลากร ให้การว่าได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายทนงศักดิ์ หยาตา หรือนัส และ น.ส.สุภาณี หนูทอง หรือเดียร์ ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน โดยซื้อยาบ้า จำนวน 1 ก้อน จำนวน 2,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าจับกุมตัว นายทนงศักดิ์ และ น.ส.สุภาณี ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 114,000 เม็ด

ก่อนตรวจยึดทรัพย์สินของกลาง ประกอบด้วย รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน งข 7652 สงขลา จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กง 6501 จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง จำนวน 2 เครื่อง รวมมูลค่าของกลาง ทั้งหมดประมาณ 10,910,000 บาท พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทรัพย์สิน และติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่ายเพิ่มเติมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...