xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตสุดรันทด ขอบริจาครองเท้าให้ 4 พี่น้องครอบครัวยากจนที่กระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ชีวิตสุดรันทด โซเชียลโพสต์ขอบริจาครองเท้าให้ 4 พี่น้อง ครอบครัวประสบปัญหามีรายได้ไม่เพียงพอ บ้านทรุดโทรม ขณะที่ทาง ผวจ.กระบี่ หลังทราบข่าวเร่งให้ความช่วยเหลือ


จากกรณีมีการโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า โพสต์นี้มาขอความช่วยเหลือค่ะ ขอเล่าความก่อนว่าครอบครัวนี้เป็นลูกค้าของทางร้าน มีสมาชิก 6 คน พ่อ แม่ ลูก 4 คน พักอาศัยอยู่ฟรีในพื้นที่ผู้ใจดี เสียเพียงค่าน้ำค่าไฟ มีอาชีพเก็บของเก่าขาย วันนี้เข้ามาในร้านมาขอความช่วยเหลือชีวิตประสบปัญหาเพราะความจน เด็ก 4 คน มีรองเท้าแค่ 1 คู่ และเล็กกว่าเท้ามาก ได้เงินไปโรงรียนวันละ 5 บาท ชีวิตยังขาดอยู่มาก ตอนนี้ขาดรายได้เพราะสามล้อที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินเสียและเก่าเกินซ่อมจึงต้องยืมสามล้อดิฉันบรรทุกของเก่าไปขาย

เจ้าของโพสต์ยังระบุว่า ถามว่าต้องการให้ช่วยอะไร เขาบอกต้องการรองเท้าให้ลูกไปโรงเรียน ต้องการที่ปกปิดห้องน้ำและบ้านเพราะมีสภาพทรุดโทรม ใครมีรองเท้าที่พอจะแบ่งให้น้องติดต่อมาได้ค่ะ รองเท้า นร. ผู้หญิงเบอร์ 39 รองเท้า นร. ผู้ชายสีดำเบอร์ 32, 34 หรือนำไปฝากไว้ที่ร้าน “ทิพวันค้าข้าว” หรือส่งมาที่คุณทิพวัน เริงสมุทร 387/9 ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ถ้าใครต้องการบริจาคเป็นเงินหรือต้องการติดต่อเจ้าตัวโดยตรงทักแชตขอเบอร์เขาได้ค่ะ

ปล. ดิฉันขออนุญาตทางแม่เขาแล้วจริงๆ เขาให้เปิดเผยหน้าได้เเต่เราคิดว่าแล้วเด็ก 4 คนนี้ล่ะต้องการแบบไหน ในขณะที่เขายังไม่สามารถบอกถึงความต้องการของเขาได้เราจึงขออนุญาตไม่เปิดเผยหน้าครอบครัวนี้ #ขอคนที่เชื่อใจและสบายใจที่จะช่วยเหลือนะคะ ขอบคุณค่ะ


ภายหลังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จึงได้มอบหมายให้นางชณิสา หาญภักดีปฎิมา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกระบี่ นายสุมิตร รักโอ่ กำนัน ต.หนองทะเล ออกเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือครอบครัวตามโพสต์ ทราบชื่อคือ น.ส.จีรนันท์ ลำพาย อายุ 29 ปี มีสภาพความเป็นอยู่ยากลำบาก ประกอบอาชีพเก็บของเก่ากับสามีขาย มีบุตร จำนวน 4 คน เดิม น.ส.จีรนันท์ เป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายไพรี ขิลี สามีเป็นชาวจังหวัดบึงกาฬ และได้มาทำงานอาศัยอยู่ที่จังหวัดกระบี่ เป็นเวลา 3 ปีแล้ว โดยอาศัยสร้างเพิงพักในที่ดินของผู้ใหญ่ใจบุญ ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ โดยในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 3,000 บาท ถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภค และผ้าห่ม

นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวถึงกรณีที่มีการโพสต์ขอบริจาครองเท้าให้แก่ลูกของนางจีรนันท์ ทั้ง 4 คน ใส่ไปโรงเรียน พบว่ามีผู้ใจบุญได้นำไปมอบให้ก่อนนี้แล้ว สร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ ทั้ง 4 คน พร้อมกันนี้ ตนยังได้มอบพันธุ์ผักสวนครัวให้แก่ครอบครัวนำไปปลูกบริโภคในครัวเรือน ลดค่าใช้จ่าย และทางนายสุมิตร รักโอ่ กำนัน ต.หนองทะเล ได้ให้ความช่วยเหลือหางานให้แก่หัวหน้าครอบครัวทำ เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ขณะที่ น.ส.จีรนันท์ ได้กล่าวขอบคุณผู้ใจบุญและหน่วยงานของทางราชการที่เข้ามาช่วยเหลือและที่นำรองเท้ามามอบให้ลูกๆ พร้อมเงินและสิ่งของต่างๆ อีกมากมาย ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคจะนำไปซื้อรถซาเล้งเพื่อมาแทนคันเก่าที่พังเสียหายเพื่อจะได้นำไปเก็บของเก่าขายต่อไป

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของ น.ส.ทิพวรรณ เริงสมุทร ผู้ที่โพสต์เรื่องราวความทุกข์ยากครอบครัวดังกล่าว พบว่า มีผู้ใจบุญได้นำสิ่งของมาบริจาคให้แก่ครอบครัวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก รวมถึงรองเท้าด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...