xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! หนุ่มเครียดปัญหาครอบครัวตั้งใจมาปล้นทอง แต่เกิดกลับใจเอามีดจี้คอตัวเอง สุดท้ายถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - หนุ่มเครียดปัญหาครอบครัว เดินเข้าร้านทองหวังชิงทองแค่ 1 สลึง เกิดกลับใจไม่ออกจากร้าน ชักมีดจี้คอตัวเอง เจ้าหน้าที่ตามภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อม ก่อนจะยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่นำตัวไปสงบสติอารมณ์และแจ้งข้อหาลักทรัพย์

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (4 ก.พ.) พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุวพิชญ์ภูมิ ผกก.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทองที่ห้างทองศาสตร์สุวรรณ เลขที่ 123 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลตำบลเหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สายตรวจ ร่วมลงพื้นที่ ภายในร้านทองดังกล่าวพบนายสิทธิศักดิ์ ทองอร่าม อายุ 29 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช กำลังอยู่ในอาการเครียด และใช้มีดจี้คอตัวเองท่ามกลางความตื่นตระหนกของพนักงานภายในร้าน เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าจึงได้ประสานภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งนายสิทธิศักดิ์ มีอาการสงบลงและยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ จึงนำตัวไปสงบสติอารมณ์

เบื้องต้น นายสิทธิศักดิ์ ให้การว่า สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากเครียดปัญหาครอบครัว ทีแรกตั้งใจชิงทองเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่สุดท้ายก็ล้มเลิกความตั้งใจ เพราะคิดได้ว่าถ้าทำแบบนี้ไม่ดี จึงไม่ได้หนีออกจากร้าน


จากการสอบถามพนักงานภายในร้านทอง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาขอดูทอง พนักงานเอามาให้ดู เมื่อหยิบทองให้ผู้ต้องหาก็หยิบสร้อย 1 สลึง 1 เส้นมากำไว้ในมือแล้วนั่งที่เก้าอี้ จากนั้นก็เอามีดพกมาจี้ตัวเอง พนักงานทุกคนตกใจรีบเข้าไปด้านในร้าน จากนั้นก็บ่นเรื่องปัญหาส่วนตัวต่างๆนานา คาดว่าเป็นปัญหาในครอบครัว แต่ไม่ได้ทำร้ายพนักงานต่ออย่างใด ประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่ติดต่อภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อมจนยอมสงบสติอารมณ์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวออกไปโดยไม่มีเหตุรุนแรง

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมติ) ภรรยา นายสิทธิศักดิ์ เปิดเผยว่า สามีตนทำงานขับรถรับส่งขนมที่ร้านแห่งหนึ่งในอำเภอเหนือคลอง ที่ผ่านมา สามีไม่ได้พูดถึงปัญหาให้รับทราบ ตนเชื่อว่าสามีตนไม่ได้คิดที่จะก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุวพิชญ์ภูมิ ผกก.สภ.เหนือคลอง กล่าวว่า คาดว่าผู้ต้องหาเครียดจากปัญหาครอบครัว เศรษฐกิจ แต่ไม่มีทางออกไม่มีคนคอยปรึกษา จึงคิดที่จะเข้าไปเอาทองในร้าน แต่สุดท้ายก็มาเปลี่ยนใจ และเกิดอาการเครียดใช้มีจี้คอตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อมจนยอมสงบสติอารมณ์ แต่ของกลางยังอยู่ในมือผู้ต้องหา ในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...