xs
xsm
sm
md
lg

ทึ่งไอเดีย! เปลี่ยนกระทะล้อรถยนต์ เป็นเสาอาคาร เฟอร์นิเจอร์สวยเก๋สะดุดตา ที่เดียวในกระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - เจ้าของร้านให้บริการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ใน จ.กระบี่ ไอเดียแปลกและแหวกแนว นำกระทะล้อรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาทำเป็นเสาอาคาร เฟอร์เจอร์สวยเก๋ สะดุดตา หนึ่งเดียวในกระบี่


วันนี้ (4 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบไอเดียแปลกแหวกแนวของเจ้าของร้าน ส่งเสริมออโต้ เซ็นเตอร์ ซึ่งเปิดเป็นร้านให้บริการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ยางรถยนต์ ล้อแม็กซ์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมช่วงล่าง ยกสูงโหลดเตี้ย และประดับยนต์ ในพื้นที่ ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หลังทราบว่าทางเจ้าของร้านได้นำล้อกระทะรถยนต์ที่ลูกค้านำมาเปลี่ยน มาเชื่อมต่อกันทำเป็นเสาอาคาร แทนเสาคอนกรีต ทนทาน แข็งแรง สวย สะดุดตา เห็นแล้วทึ่งกับไอเดีย

นายจักรพันธ์ วรรณประเสริฐ เจ้าของร้านส่งเสริม ออโต้ เซ็นเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 304 ม.6 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ กล่าวว่า ทางร้านเปิดให้บริการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ยางรถยนต์ ล้อแม็กซ์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมช่วงล่าง ยกสูง โหลดเตี้ย และประดับยนต์มากว่า 14 ปี มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และส่วนหนึ่งรับเปลี่ยนล้อให้แก่โชว์รูม ทำให้มีกระทะล้อรถยนต์สะสมจำนวนมากหลายร้อยวง เนื่องจากความต้องการของลูกค้าที่จะซื้อต่อไปใช้มีจำนวนน้อย จึงได้คิดหาวิธีลดปริมาณ จนเกิดไอเดียขึ้นมา เนื่องจากกระทะล้อมีการขึ้นรูปสามารถที่จะนำมาเชื่อมต่อกันให้เป็นเสาได้

นายจักรพันธ์ วรรณประเสริฐ เจ้าของร้านส่งเสริม ออโต้ เซ็นเตอร์
จึงได้นำมาเชื่อมต่อกันจนเป็นเสาตามความต้องการ พบว่า มีความคงทนและแข็งแรง เนื่องจากกระทะล้อเป็นเหล็กหนาอย่างดี โดยได้ทดลองใช้กับอาคารที่ต่อเติมใหม่ เป็นอาคารเก็บอุปกรณ์ และรถที่รอซ่อม พบว่ามีความสวยงาม คงทนแข็งแรง สามารถเอาสิ่งของที่มีอยู่แล้วมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แทนที่จะวางไว้จนเป็นสนิม หรือโละขายทิ้งเป็นกิโลกรัม 6-7 บาท นอกจากนี้ได้ดัดแปลงทำเป็นที่วางแผ่นพื้นกระเบื้อง ทำโต๊ะได้ด้วย

นายจักรพันธ์ ยังกล่าวถึงผลกระทบในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยว่า ทางร้านได้รับผลกระทบด้วย เนื่องจากการเข้าใช้บริการของลูกค้าลดน้อยลง แต่ทางร้านก็ได้มีการแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยกับซัปพลายเออร์ขอส่วนลดพิเศษเพื่อมาช่วยสนับสนุนเป็นส่วนลดให้แก่ลูกค้า โดยพบว่าลูกค้าของร้านหายไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็มีข้อดี ทางร้านสามารถดูแลให้บริการลูกค้าหลังการขายได้อย่างเต็มที่ ทั้งสลับยาง ตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้ฟรี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...