xs
xsm
sm
md
lg

กร่าง! รวบหนุ่มอังกฤษเสพยาไอซ์ ซิ่งสปีดโบ๊ต ยิงปืนในทะเลทำชาวบ้านแตกตื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ตำรวจ สภ.เกาะสมุย นำกำลังบุกรวบหนุ่มอักกฤษคึกคะนอง เสพยาไอซ์ ควงปืน ซิ่งสปีดโบ๊ต ยิงปืนในทะเล สร้างความแตกตื่นให้แก่ชาวบ้าน ตรวจค้นในห้องพักพบทั้งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเกือบ 100 นัด ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันนี้ (4 ก.พ.) พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมูสิก รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุเมธ สวัสดี สวป. ร.ต.อ.สัชฌุกร คงปรก รอง สวป.พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน และ ตม.ได้ร่วมกันจับกุม นายเบนจามิน โรเบิร์ต ซิมสัน (MR BENJAMIN ROBERT SIMSON) อายุ 34 ปี สัญชาติอังกฤษ และนายกีรติ กลิ่นอุบล อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา อ.เกาะสมุย ขณะอยู่ในห้องพักวิลล่าโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี


จากการตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อเบเรตต้า พร้อมด้วยเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ยี่ห้อรีวอลเวอร์ ขนาด.38 และยา ไอซ์ บรรจุภายในถุงพลาสติก นำหนักรวม 6.85 กรัม พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพ มีดพก 1 ด้าม พร้อมด้วยกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 49 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 31 นัด รวมกระสุนปืน 80 นัด

ส่วนนายกีรติ กลิ่นอุบล เพื่อนนายเบนจามิน มีหน้าที่ดูแลเรือสปีดโบ๊ตให้แก่นายเบนจามิน ตรวจพบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. พร้อมด้วยเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด โดย นายกีรติ รับสารภาพว่า อาวุธเป็นของพ่อ ก่อนเกิดเหตุนายเบนจามิน ได้เสพยาไอซ์ก่อนหน้านี้ จากนั้นได้ชักชวนกันไปขับเรือสปีดโบ๊ตในทะเลบริเวณอ่าวหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะที่อยู่บนเรือ นายเบนจามิน ได้นำอาวุธปืนขึ้นมายิงลงทะเล หลายนัด

จากการสอบปากคำ นายเบนจามิน ให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืน และยาเสพติดที่พบในห้องพักทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เกาะสมุย


ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเรือสปีดโบ๊ต มีชาวต่างชาติและชาวไทย ได้ลอยลำเรือในทะเลบริเวณอ่าวหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย และมีการใช้อาวุธปืนยิงเสียงดังสนั่นด้วยความคึกคะนอง ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวาเกรงจะได้รับอันตราย จึงได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ทราบ และตรวจสอบสอบพบว่า เรือสปีดโบ๊ตดังกล่าวได้เเล่นกลับเข้าฝั่ง จึงได้นำกำลังตำรวจไปทำการจับกุม

ในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายเบนจามิน หนุ่มอังกฤษ และนายกีรติ ในข้อกล่าวหา ต่อนายเบนจามิน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน หรือทางสาธารณะ”

ส่วนนายกีรติ แจ้งข้อกล่าวหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอบ โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.อ.ปิยะวัฒน์ จีนอ่วม รอง สว.สอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น