xs
xsm
sm
md
lg

“มวย ปิยศักดิ์ เขียวสะอาด” ศิลปิน Street Art Graffiti สร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนผนังอาคาร “ปอร์โต เดอ ภูเก็ต Graffiti Wall Art”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พร้อมเปิดให้ชม “ปอร์โต เดอ ภูเก็ต Graffiti Wall Art” รังสรรค์ศิลปะบนผนัง ถ่ายทอดความงามของท้องทะเลจังหวัดภูเก็ต พร้อมสอดแทรกแนวคิดอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยศิลปินกราฟิตี-สตรีทอาร์ตที่กำลังมาแรงที่สุดคนหนึ่งในเมืองไทยอย่าง “คุณมวย ปิยศักดิ์ เขียวสะอาด” ที่มีแนวทางชัดเจนในการนำเนื้อหาเกี่ยวกับการคุ้มครองชีวิตสัตว์ เพื่อมาตีความกระตุ้นให้คนตระหนักรู้ถึงความสำคัญของธรรมชาติ


มวย ปิยศักดิ์ เขียวสะอาด กล่าวว่า “ผลงานชิ้นนี้ผมให้ชื่อว่าเป็น Beach Lover จากแรงบันดาลใจของผมที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล ชื่นชอบที่จะพักผ่อนกับบรรยากาศท้องทะเลที่งดงามแล้ว แต่หลายๆ ปีที่ผ่านมา ผมพบว่าการพักผ่อนกับธรรมชาติในทุกวันเริ่มไม่ค่อยสร้างสรรค์เท่าไหร่ คือ เรามาเที่ยว แต่เราก็ทิ้งขยะไว้นะ มันเป็นการท่องเที่ยว เพื่อความสุขของตัวเอง แต่ว่ามันเป็นความทุกข์ของธรรมชาติ ดังนั้น นี่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากนำเสนองานอาร์ตเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของการท่องเที่ยวแบบเชิงสร้างสรรค์รูปแบบใหม่และอนุรักษ์มันควรจะต้องมีด้วย”


คุณมวย ยังเสริมอีกว่า “และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ รักในงาน Graffiti Art หากได้มาภูเก็ต แล้วก็เชิญชวนให้มาที่ศูนย์การค้าปอร์โต เดอ ภูเก็ต สามารถมาถ่ายภาพ รับชมกับงาน Street Art Graffiti ชิ้นนี้ได้นะครับ เพราะว่ามันเป็นงานที่พิเศษมากๆ สำหรับการสร้างสรรค์งานศิลปะบนผนังไซส์ใหญ่ขนาดนี้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วงานไซส์ใหญ่จะหายากมากในประเทศไทย อันนี้พูดจากในแง่ของคนทำงานนะครับ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสอยากให้ได้มารับชมกัน”


ด้วยเหตุนี้ ศูนย์การค้าปอร์โต เดอ ภูเก็ต บริหารงานโดยบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด จึงเล็งเห็นความสำคัญของการผสมผสานระหว่างการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ อนุรักษ์ธรรมชาติ เพิ่มจุดแลนด์มาร์กใหม่ในการเช็กอิน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชื่นชมกับผลงานศิลปะ Wall Art ขนาดใหญ่ถึง 126 ตารางเมตรนี้ ณ ศูนย์การค้าปอร์โต เดอ ภูเก็ต นอกจากนี้ ยังพบกับกิจกรรม Wall Art Photo Check In ชิงรางวัลภาพวาด พร้อมลายเซ็นจากคุณมวย ปิยศักดิ์ เขียวสะอาด และเงินสดมูลค่า 2,000 บาท จำนวน 5 รางวัล กติกาง่ายๆ เพียงกดไลก์เพจ Porto de Phuket ถ่ายภาพกับ Wall Art แล้วโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กพร้อมแคปชันโดนๆ ใส่ #portodephuketwallart แล้วมาลุ้นผู้โชคดีไปด้วยกันตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มีนาคม 2564
กำลังโหลดความคิดเห็น