xs
xsm
sm
md
lg

ลุงคาใจหลานชายถูกกระสุนปืนลั่นใส่เสียชีวิตปริศนา ถามตำรวจระบุสำนวนเปิดเผยไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ลุงคาใจหลานชายถูกกระสุนปืนลั่นใส่เสียชีวิตปริศนา ขณะที่ญาติยังคาใจในการตายไปสอบถามข้อสงสัยกับตำรวจ ได้รับคำตอบเพียงสำนวนไม่อาจเปิดเผยได้ ด้าน ผบก.ภ.จว.พัทลุง ประสาน ผกก.สภ.ศรีบรรพต เร่งให้ความกระจ่างแก่ญาติผู้ตาย

วันนี้ (21 ม.ค.) นายณัฐพล สุขยูง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 6 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เข้าร้องขอความกระจ่างต่อผู้สื่อข่าว หลังจากที่หลานชาย นายกิตติภพ สุขยุง อายุ 16 ปี ชื่อเล่นบูม นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของวิทยาลัยชื่อดังประจำจังหวัดพัทลุง อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 11 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ถูกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณเหนือคิ้วซ้ายทะลุท้ายทอย 1 แผล และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะไปนั่งจับกลุ่มพูดคุยกับเพื่อนในหมู่บ้านบริเวณบ้านของเพื่อน แล้วเกิดถูกกระสุนปืนลั่นใส่จนเสียชีวิตดังกล่าว

ในเบื้องต้น นายณัฐพล สุขยูง อายุ 44 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากเสร็จพิธีเผาศพญาติยังคาใจในการตายของหลานชาย เนื่องจากอาวุธปืนในคืนที่เกิดเหตุหายไป และเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เจ้าของพื้นที่ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุปืนลั่นใส่จนเสียชีวิต และสำนวนไม่อาจเปิดเผยได้เนื่องจากเป็นข้อมูลทางราชการ

"ทำให้ญาติเกิดข้อสงสัยใน 3 ประเด็นที่อยากทราบคำตอบ คือ 1.ทำไมตำรวจถึงไม่ให้ญาติดูสำนวนการสอบสวน 2.ทำไมเจ้าของบ้านในที่เกิดเหตุ ต้องเอาปืนไปทิ้งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงที่เกิดเหตุ และ 3.อาวุธปืนที่หายไปนั้นทำไมเจ้าหน้าที่ยังหาไม่พบ และทำเหมือนทุกอย่างให้เงียบลง ซึ่งเป็นความคาใจของญาติ" นายณัฐพล ลุงของผู้เสียชีวิต กล่าว


ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ เนื่องจากการให้ข่าวต้องให้ผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้าหน่วยเป็นผู้ชี้แจงข้อมูลเท่านั้น แต่ก็ไม่เจอใคร

และได้สอบถามทางโทรศัพท์ต่อ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ซึ่งติดราชการอยู่ที่ กทม. กล่าวว่า ในเบื้องต้นเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการสอบสวนได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วหลายปาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้ลงเก็บเขม่าดินปืนและวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว แต่ยังต้องรอผล ส่วนอาวุธปืนที่เป็นสาเหตุนั้นในเบื้องต้นตนเองยังไม่ได้รับรายงาน แต่หากหายจริง ผู้ที่นำอาวุธปืนไปทิ้งก็ถูกตั้งข้อหาปิดบังซ่อนเร้นและทำลายวัตถุพยานอีกข้อหาหนึ่ง

ซึ่งหากญาติติดใจในการในการเสียชีวิตของหลานชาย ในเบื้องต้นได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เพื่อให้ความกระจ่างและเข้าใจต่อญาติผู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตสามารถเดินทางมาติดต่อที่โรงพักได้เลย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...