xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งสาวแสบ! เอเยนต์ยานรกรายใหญ่ในสุราษฎร์ฯ ตามยึดทรัพย์มูลค่า 25 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ตำรวจสุราษฎร์ฯ ตามรวบเครือข่ายค้ายาเสพติด ขยายผลรวบสาว 36 ปี เอเยนต์รายใหญ่ในพื้นที่อำเภอพนม พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 2 กก. ด้าน ป.ป.ส.ภาค 8 ขยายผลยึดทรัพย์สิน ทั้งรถยนต์ โฉนดที่ดิน เงินสด มูลค่า 25 ล้าน

วันนี้ (18 ม.ค.) ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 8 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พนม ได้จับกุมตัวนายอนุรักษ์ สัมพันธ์ ซึ่งมีพฤติกรรมขายเสพติดในพื้นที่ โดยมีของกลางอาวุธปืนขนาด .22 มาจากขนำกลางสวนยาง ม.5 ต.ต้นยวน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี และได้สอบสวนขยายผลทราบว่า ผู้ต้องหามีการติดต่อรับยาเสพติดจาก น.ส.จิราพร หรือเตี้ย สัมพันธ์ อายุ 36 ปี ผู้เป็นหลานสาว อยู่บ้านเลขที่ 354 ม.5 ต.ต้นยวน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 5 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงของ น.ส.จิราพร


โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่นั้น ได้มีรถยนต์ส่งของขับเข้ามาส่งที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบพบภายในกล่อง พบเป็นยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม จึงควบคุมตัว น.ส.จิราพร มาทำการสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้รับว่า มีนายอัครเดช หรือโก้ สุทธกุล อายุ 37 ปี อยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นผู้ส่งและให้ตนเป็นผู้รับเพื่อส่งต่อให้คนของนายอัครเดช มารับไปอีกทอดหนึ่ง

นอกจากนั้น ผู้ต้องหาให้การอีกว่า นายอัครเดช มีภรรยาอยู่ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ประกอบธุรกิจรับจำนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสาน ป.ป.ส.ภาค 8 ชุดสืบสวนจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 153/219 ถ.วัดโพธิ์-บางใหญ่ ม.1 ต.มะขามเตี้ย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี พบของกลางเป็นยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 6 กรัม อาวุธปืนพกสั้นขนาด.45 พร้อมกระสุน จึงควบคุมตัว นายเอกชัย เกตุการณ์ อายุ 33 ปี และ น.ส.สุนันทา เพ็ชรศรี พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 6 คัน รถยนต์ จำนวน 3 คัน

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระบุว่า จากการขยายผลตรวจยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาในครั้งนี้ ประกอบด้วย โฉนดที่ดิน จำนวน 6 แปลง อาคารบ้านพัก รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเงินสดในบัญชีประมาณ 1,000,000 ล้าน รวมทรัพย์สินทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 25 ล้านบาท


นอกจากนี้ ยังได้แถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดย พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ตำรวจสุราษฎร์ธานี ระบุว่า พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายชัยชยันต์ หรือเค นวนมุกสิก ตามหมายศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหา “ฐานพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน” ซึ่งผู้ต้องหาถูกจับกุมพร้อมด้วยของกลางเป็นอาวุธปืนสงคราม ประกอบด้วย ขนาด 11 มม.กระสุนจำนวน 26 นัด และอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนเอ็ม 4 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 98 นัด โดยผู้ต้องหารายนี้มีประวัติโชกโชน ก่อคดีฆ่าและพยายามฆ่ามาหลายคดีและเตรียมตัวหลบหนีไปกบดานอยู่กับเมีย ที่ประเทศลาว แต่มาถูกจับเสียก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...