xs
xsm
sm
md
lg

จับได้คารู! ตำรวจหาดใหญ่รวบโจรลักรถหลังขี่ไปหาเพื่อนที่แฟลตเดียวกับเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่จับโจรลักรถจักรยานยนต์คารูช่องใส่ผ้าบนตึกแฟลตชุมชนเคหะ เจ้าของรถดวงยังดี โจรเพิ่งขโมยรถมา แต่ดันขี่มาหาเพื่อนที่แฟลตที่เจ้าของรถพักอยู่วันนี้ (18 ม.ค.) เวลา 01.00 น. ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุด ได้จับกุมนายอนิรุทธิ์ ปานช่วย หรือ โจ้ อายุ 23 ปี โจรลักรถจักรยานยนต์ ได้ที่ตึก9 แฟลตชุมชนเคหะ อ.หาดใหญ่ โดยนายอนิรุทธ์ได้วิ่งหนีตำรวจขึ้นไปบนชั้น 5 และมุดตัวเข้าไปซ่อนในช่องใส่ผ้าและไต่ลงมาข้างล่างแต่ก็ไม่รอด ตำรวจับกุมได้คารู

ทั้งนี้ ตำรวจได้ตรวจพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีชมพูขาว ทะเบียน 1กฌ 2311 สงขลา ที่เพิ่งขโมยมาเมื่อตอนหัวค่ำ ที่หน้าร้านสกินแคร์ ถนนราษฎร์ยินดี และขับมาหาเพื่อนที่แฟลตชุมชนเคหะ แต่ปรากฏว่า หญิงสาว เจ้าของรถ ซึ่งพักอยู่ที่แฟลตชุมชนเคหะ มาเจอรถ จึงแจ้งตำรวจมาจับกุม โดยตำรวจมาเฝ้ารอจนนายอนิรุทธิ์ลงมาจากแฟลต จนจับตัวได้ดังกล่าว

จากนั้น ตำรวจได้สอบสวนขยายผลตลอดทั้งคืน จนตามไปยึดรถจักรยานยนต์คืนมาได้อีก 2 คัน ซึ่งนำไปจอดไว้ในป่าข้างบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ ซอยบ้านเรา 2 หมู่ 7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง โดยเป็นรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ทะเบียน 1 ขนฉ 2311 สงขลา ที่ขโมยมาเมื่อวันที่ 12 ม.ค. จากลานจอดรถโรงแรมแห่งหนึ่งในซอย 9 ถนนราษฎร์อุทิศ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะเข้าไปก่อเหตุเอาไว้ได้ และรถจักรจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ทะเบียน ขกจ 700 ตรัง ที่ขโมยมาจากตลาดนัดยรรยง เมื่อวันที่ 13 ม.ค.

นอกจากนี้ จากการตรวจปัสสาวะของนายอนิรุทธิ์ พบว่า มีสารเสพติดอยู่ในร่างกายด้วย ตำรวจจึงได้แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่นในเวลากลางคืนหรือรับของโจร และเสพหรือรับสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน) เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย

ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติ นายอนิรุทธิ์ หรือโจ้ เคยถูกตำรวจชุดนี้จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2554 และเมื่อเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดก็รู้ทันทีว่าเป็นใคร เพราะมีประวัติอยู่แล้ว

“นายอนิรุทธิ์มีประวัติถูกจับมาแล้วอย่างโชกโชน 5 ครั้ง ทั้งคดีลักทรัพย์ 1 คดี คดียาเสพติด 4 คดีล่าสุด เพิ่งออกจากสถานบำบัดมาไม่นาน และมาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ต่อเนื่องถึง 3 คันภายในเดือนเดียวเพื่อนำไปขาย จากการสอบถาม นายอนิรุทธิ์ บอกว่า รถที่ขโมยจะเสียบกุญแจทิ้งไว้ รวมทั้ง รถเก่าที่ช่องกุญแจเริ่มหลวม ไขได้ง่าย จึงฝากเตือนประชาชนอย่างเผลอเสียบกุญแจทิ้งไว้เพราะสาเหตุนี้รถหายมากที่สุด ส่วนรถเก่าก็ควรซื้อกุญแจมาคล้องอีกชั้นเพื่อความปลอดภัย” ร.ต.อ.สรายุทธ์ กล่าว

ในขณะที่นายอนิรุทธิ์ บอกว่า หลังออกจากสถานบำบัดไม่มีงานทำและติดยา จึงได้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ไปขายคันละไม่กี่พันบาท เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาเสพติดมาเสพ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...