xs
xsm
sm
md
lg

ว้าว! ฝูงโลมาโผล่อวดโฉมบน "ถนนสายสีรุ้ง" แลนด์มาร์กใหม่บนหาดป่าตอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฝูงโลมาโผล่อวดโฉมบนถนนหาดป่าตอง หรือ “ถนนสายสีรุ้ง” แลนด์มาร์กเมืองท่องเที่ยว เอกชนทุ่มงบจัด มั่นใจขับรถปลอดภัยไม่ลื่น ใช้สีทาในสนามแข่งรถ

กำลังกลายเป็นกระแสของคนชอบถ่ายรูปเช็กอินถนนหาดป่าตอง เส้นเชื่อมระหว่างถนนทวีวงศ์ หรือถนนหน้าหาดป่าตอง กับถนนสาย 2 หรือถนนราชอุทิศ 200 ปี หลังมีการทาสีถนนใหม่ให้เป็นสีรุ้ง ลักษณ์คล้ายคลื่นในทะเล มีฝูงโลมาขนาดเล็กใหญ่ออกมาอวดโฉมโต้คลื่นบนท้องถนนให้ได้ชื่นชมกัน ซึ่งสร้างความสวยงามให้แก่ถนนเส้นนี้เป็นอย่างมาก จนขณะนี้กำลังกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองป่าตอง ที่หลายคนปักหมุดเลือกมาถ่ายรูปเช็กอิน


ใครที่มาเที่ยวป่าตองช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ เต็มอิ่มกับหาดทรายสายลมและทะเลสวยๆ กันแล้ว สามารถแวะมาถ่ายรูปเช็กอินกับแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของป่าตองกันได้

ถนนสายสีรุ้งเป็นถนนสายสั้นๆ ระยะทางประมาณ 300 เมตร ถูกแต่งแต้มสีสันให้สวยสะดุดตา ด้วยสีสันที่จัดจ้าน พร้อมด้วยฝูงโลมาน้อยใหญ่ที่ออกมาโต้คลื่นกันอย่างสนุกสนาน ทำให้ถนนสายนี้เป็นจุดหมายตาของใครหลายคนที่ขับรถผ่านไปมา อดใจไม่ไหวต้องแวะแชะๆ เก็บภาพสวยๆ เซลฟี่กับความน่ารักของฝูงโลมา ด้วยมุมมองที่แปลกไปกว่าถนนสายอื่นในหาดป่าตอง


ถ้าจะมาเก็บภาพสวยๆ ของฝูงโลมา และสีสันของถนนสายนี้ ถ้าขับรถอยู่บนถนนทวีวงศ์หรือถนนเลียบชายหาดป่าตอง ผ่านซอยบางลา มาถึงสวนสาธารณะโลมา ถนนหาดป่าตอง หรือที่หลายคนเรียกว่าถนนสีรุ้งในขณะนี้ จะอยู่ตรงข้ามกับสวนสาธารณะโลมา สังเกตง่ายๆ ตรงหัวมุมถนนจะมีการแต่งแต้มสีสันให้สะดุดตา และยาวตลอดระยะทางประมาณ 150 เมตร โดยเฉพาะตรงบริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์เอ็กซ์เพรส จะเป็นจุดที่สวยงามที่สุด


“เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์” นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง บอกว่า ถนนหาดป่าตองหรือถนนสายสีรุ้งที่หลายคนเรียกกันในขณะนี้ กำลังเป็นที่สนใจของคนที่ชอบถ่ายรูปเช็กอินกันมากขึ้นหลังจากที่หลายคนได้มาถ่ายรูปและโพสต์เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของทางภาคเอกชน คือ โรงแรมฮอลิเดย์อินเอ็กซ์เพรส ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายดังกล่าว ที่ต้องการสร้างสีสันและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ให้แก่เมืองป่าตอง เพื่อให้เมืองป่าตองมีสีสันและคึกคักขึ้น ด้วยการว่าจ้างผู้ที่มีความชำนาญในการแต่งแต้มสีสันบนถนนให้มาวาดภาพบนถนนสายหาดป่าตอง ด้วยงบประมาณส่วนตัวของทางโรงแรมจำนวน 4 แสนบาท และได้ขออนุญาตจากเทศบาลเมืองป่าตองเรียบร้อยแล้ว


นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวป่าตองเพื่อสัมผัสความสวยงามของชายหาดและท้องทะเลแล้ว ก็สามารถแวะมาเก็บภาพสีสันสะดุดตาที่ถนนสีหาดป่าตองกันได้ และในส่วนของรถยนต์ที่ขับผ่านไปมานั้นจะไม่เป็นอันตราย เพราะสีที่ใช้นั้นเป็นสีที่ใช้สนามแข่งรถและมีการลงสี ลงกาว และทราย เพื่อกันลื่นอีกด้วย

แวะมาถ่ายรูป เช็กอินถนนสายสีรุ้ง หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต กันได้แล้ว!
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...