xs
xsm
sm
md
lg

จากแม่บ้านไม่มีรายได้ สู่การเรียนรู้การทำ “น้ำเต้าฮวย” ขาย สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เต้าฮวยนมสด” อีกหนึ่งเมนูขนมหวานเย็นชื่นใจ หาทานได้ง่าย ไม่ว่าจะตามตลาดนัด หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน แม้จะมีหลากหลายร้านที่ทำขาย แต่กลับหาร้านที่ทำแล้วรสชาติออกมาได้ถูกอกถูกใจ

วันนี้เลยอยากแนะนำเต้าฮวยนมสดที่รสชาติถูกปาก น่ารับประทาน สะอาด และถูกใจ ภายใต้แบรนด์ “น้ำเต้าฮวยนายพัน” ที่เจ้าของผลิตปรุงแต่งขึ้นมาเพื่อเป็นเมนูสุขภาพให้แก่ลูกค้าได้รับประทาน และสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์

โดย น.ส.วนิดา เศรษฐสุข อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 242 หมู่ 1 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง จากแม่บ้านที่ไม่มีงานประจำ เลยหันมาเรียนรู้การทำน้ำเต้าฮวยจากยูทูบ ลองผิดลองถูกจนได้รสชาติที่ลงตัว

น.ส.วนิดา กล่าวว่า ในช่วงแรกได้ผลิตน้ำเต้าฮวย แล้วนำเดินเร่ขายตามตลาดนัด และเพื่อนที่รู้จักในราคาถุงละ 10 บาทอยู่หลายเดือน บวกลบคูณหารแล้วไม่ได้กำไร แต่ได้ความสุขที่ได้ทำ เนื่องจากไม่มีงานอื่น จนกระทั่งเพื่อนได้นำแนะให้ขายทางออนไลน์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายจากการเดินทางไปขายตามตลาดนัด พร้อมทั้งเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่เป็นแก้วพลาสติกปิดฝาทับอย่างมิดชิด เพื่อส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์จนพออยู่ได้ สามารถสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวได้อีกทาง

ซึ่งขั้นตอนการทำเริ่มจากแช่เจลาตินในน้ำอุ่น คนให้เจลาตินละลาย แล้วค่อยตวงนมสด นมข้นจืด นมข้นหวานใส่หม้อ และตั้งไฟอ่อนๆ เมื่อนมเริ่มอุ่นใส่ผงวุ้น แล้วคนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่เจลาตินที่ละลายไว้ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน เร่งไฟให้เดือดพล่าน แล้วใช้กระชอนตาถี่ๆ กรองเต้าฮวยที่ต้มเสร็จ เพื่อให้เนื้อเต้าฮวยเนียนสวย เสร็จแล้วปิดฝาตั้งไว้ให้เต้าฮวยพออุ่น นำมาเทใส่ถ้วยเพื่อแช่เย็น โดยใช้เวลาแช่ประมาน 3 ชั่วโมง เต้าฮวยก็จะเซตตัวพอดี เมื่อเต้าฮวยเซตตัวดีแล้วก็นำมาจัดแต่ง ใส่วุ้นมะพร้าว และลูกเกด เติมน้ำก่อนปิดฝา ส่งขายตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง

อีกหนึ่งอาชีพเสริมของแม่บ้านผลิตน้ำเต้าฮวยขายสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว โดยผู้ที่สนใจรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และมีเครื่องหมายฮาลาล สามรถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.06-2471-4722 หรือทางเพจเฟซบุ๊ก “เต้าฮวยนายพัน”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...